เผยผลทดสอบเครือข่าย 5G หัวเว่ยทุบสถิติใหม่ด้านความเร็ว 3.67 กิกะบิตต่อวินาที!

0
1029
5G

เผยผลการทดสอบที่ “ซูริค” ด้วยเครื่องผ่านตัวกระจายสัญญาณ หัวเว่ย ดาวน์โหลดสูงสุด 3.67 กิกะบิตต่อวินาที!ด้านความเร็วเครือข่าย 5G ดาวน์โหลดสูงสุด 3.67 กิกะบิตต่อวินาที!…

highlight

  • หัวเว่ย และซันไรส์ ประสบความสำเร็จ จากความร่วมมือในการสร้างสถิติใหม่ด้านความเร็วเครือข่าย 5ดาวน์โหลดสูงสุด 3.67 กิกะบิตต่อวินาที! เตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการด้าน 5G ให้ สวิสเซอร์แลนด์ ทั้งในตัวเมือง หรือชนบท

สถิติใหม่ 5G ดาวน์โหลดสูงสุด 3.67 กิกะบิตต่อวินาที!

หัวเว่ย และซันไรส์ ประกาศความสำเร็จด้วยความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด บนเครือข่าย 5จี ถึง 3.67 Gbps ผ่านสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5จี หลายเครื่องที่ต่อสัญญาณจากตัวกระจายสัญญาณ (เซลล์) จุดเดียว ในงาน Global Mobile Broadband Forum ครั้งที่ 10 ณ กรุงซูริค

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผู้ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 2 Gbps ซึ่งการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านคุณภาพ และประสิทธิภาพเครือข่าย 5จี จะนำมาซึ่งนวัตกรรมใหม่ ๆ ในด้านการบริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ เพื่อมอบความสะดวกสบาย และนำเสนอทางเลือกใหม่ ๆ ให้แก่ประชาชนในประเทศสวิสเซอร์แลนด์

5G

สำหรับการทดสอบในครั้งนี้เกิดขึ้นบนเครือข่ายพาณิชย์ของซันไรส์ ผ่านคลื่นความถี่ ซีแบนด์ 100 mhz ร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายพาณิชย์ของหัวเว่ย ที่ได้มาตรฐานของ 3GPP เทคโนโลยี MU-MIMO ของหัวเว่ยที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ 5จี ได้ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเสป็คตรัม และแหล่งพลังงานใดๆ

อนึ่ง ซันไรส์ ถือเป็นบริษัทแรก ในยุโรปที่เปิดตัวเครือข่าย 5จี ตอบรับกับแผน 5จี เพื่อประชาชน ตอกย้ำการเป็นประเทศที่มีโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลอันดับสูงสุดในยุโรปของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งจากความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหัวเว่ย

ทำให้ซันไรส์สามารถให้บริการ 5จี ได้ครอบคลุมในพื้นที่กว่า 262 เมือง และหมู่บ้านทั่วทั้งประเทศ โดยนำเสนอความเร็ว 5จี แก่บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต, ทีวีระดับความคมชัดแบบเอชดี, เซอร์วิสเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟผ่านเครือข่าย 5จี เป็นต้น

และจากการเผยเปิดล่าสุด ชี้ว่า ซันไรส์ และหัวเว่ย จะกระชับความร่วมมือในด้าน 5จี ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้าน 5จี ให้แก่ชาวสวิสเซอร์แลนด์ ทั้งในตัวเมือง หรือชนบท และเพื่อขยายเครือข่าย 5จี ให้ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคยุโรปอย่างรวดเร็วที่สุด 

สำหรับงาน Global Mobile Broadband Forum ครั้งที่ 10 ภายใต้แนวคิด “5จี, Gear up ที่จัดขึ้นที่เมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ในวันที่ 15-16 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา หัวเว่ย ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรในอุตสาหกรรมหลายราย อาทิ GSMA และ GTI เพิื่อสนับสนุนการสร้างความร่วมมือในการพัฒนา

และใช้บริการเครือข่าย 5จี ทั่วโลก เป้าหมายคือการจัดตั้งแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั่วโลก ผู้นำในภาคอุตสาหกรรม และพันธมิตรในระบบนิเวศเทคโนโลยี และเพื่อค้นหาแนวทางใหม่ในการส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืนของอุตสาหกรรม ข้อมูลเพิ่มเติมของงาน สามารถอ่านได้ ที่นี่

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน : ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบ และข้อมูลบางส่วนจาก : www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ eleaderfanpage

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

× eight = twenty four