PRIMEFLEX แพลตฟอร์มสำหรับการโยกย้ายระบบที่สำคัญสู่ Cloud

0
436

เผยโฉมแพลตฟอร์ม PRIMEFLEX สำหรับการโยกย้ายระบบที่สำคัญสู่ Cloud ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการผสานรวมคลาวด์สาธารณะเข้ากับสภาพแวดล้อมภายในองค์กร…

highlight

  • ฟูจิตสึ ได้ เปิดตัว แพลตฟอร์มแบบครบวงจร Fujitsu Integrated System PRIMEFLEX สำหรับ Microsoft Azure Stack ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการปรับเปลี่ยนระบบในการกำหนดมาตรฐานสำหรับอินเทอร์เฟซผู้ใช้ และชุดข้อมูลระหว่างสภาพแวดล้อมคลาวด์ภายในองค์กรที่ลูกค้าสร้างขึ้น รองรับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานระบบอย่างครบวงจร ปรับแต่งเป็นพิเศษให้เหมาะกับกระบวนการทำงาน และสามารถบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และอุปกรณ์เครือข่ายในลักษณะครบวงจรตลอด 24 ชั่วโมง

PRIMEFLEX สำหรับการโยกย้ายระบบที่สำคัญสู่ Cloud ได้อย่างรวดเร็ว

การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิตอลที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายๆ บริษัทตัดสินใจที่จะโยกย้ายระบบไปสู่คลาวด์สาธารณะเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สามารถจัดการทรัพยากรต่างๆ ได้อย่างยืดหยุ่น  แต่ขณะเดียวกันก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ระบบที่มีความสำคัญต่อการดำเนินงานจะต้องยังคงอยู่ในสภาพแวดล้อมภายในองค์กร

เพื่อรักษาความปลอดภัย ความสอดคล้องตามกฎระเบียบ และความพร้อมใช้งานในระดับที่เหนือกว่า  เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างนี้ ระบบไฮบริดคลาวด์จึงได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะให้ความยืดหยุ่น และเสถียรภาพ

ด้วยการผสานรวมข้อดีของโซลูชั่นคลาวด์สาธารณะเข้ากับเสถียรภาพ และความปลอดภัยของสภาพแวดล้อมภายในองค์กร โดยล่าสุดทาง ฟูจิตสึ ได้ เปิดตัว แพลตฟอร์มแบบครบวงจร Fujitsu Integrated System PRIMEFLEX สำหรับ Microsoft Azure Stack เพื่อรองรับความต้องการโยกย้านข้อมูลในยุคปัจจุบันPRIMEFLEX

คุณสมบัติของ Fujitsu Integrated System PRIMEFLEX

เหมาะสำหรับการโยกย้ายระบบที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานไปสู่คลาวด์ ด้วยการปรับเปลี่ยนระบบที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานไปสู่ระบบคลาวด์ภายในองค์กรโดยใช้ Azure Stack ลูกค้าจึงสามารถใช้บริการ Azure บนระบบดำเนินงานส่วนกลาง

รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นแบบเฉพาะงาน และเครื่องมือสำหรับการพัฒนาระบบในสภาพแวดล้อมภายในองค์กร  Azure Stack เป็นส่วนประกอบมาตรฐานในระบบ Fujitsu Server PRIMERGY ทั้งหมด ซึ่งรองรับระบบที่สำคัญอย่างมากต่อการดำเนินงาน ซึ่งต้องการประสิทธิภาพที่สูงและหน่วยความจำขนาดใหญ่

โดยยังคงใช้เซิร์ฟเวอร์ x86 ซึ่งครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดในญี่ปุ่นนั่นหมายความว่าในอนาคต เมื่อลูกค้าใช้บริการนี้เพื่อเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์สาธารณะ Azure ก็จะสามารถกำหนดมาตรฐานสำหรับอินเทอร์เฟซผู้ใช้ และชุดข้อมูลระหว่างสภาพแวดล้อมคลาวด์ภายในองค์กรที่ลูกค้าสร้างขึ้นกับระบบ Azure เพิ่มความสะดวกในการสร้างระบบไฮบริดคลาวด์

 

PRIMEFLEX

สร้างสภาพแวดล้อมคลาวด์อย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพ ด้วยอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ เช่น เซิร์ฟเวอร์ และสวิตช์แบบครบวงจรที่ผ่านการทดสอบเบื้องต้นสำหรับการติดตั้งระบบ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าตั้งค่าระบบคลาวด์ภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็ว และมีเสถียรภาพ 

บริการติดตั้งระบบของฟูจิตสึภายใต้ความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ รองรับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานระบบอย่างครบวงจร ปรับแต่งเป็นพิเศษให้เหมาะกับกระบวนการทำงานของลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนการปรึกษาหารือเบื้องต้นไปจนถึงขั้นตอนการสร้าง และติดตั้งใช้งาน

เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการการดำเนินงาน ด้วยระบบบำรุงรักษาที่พร้อมใช้งาน 24 ชั่วโมง  ด้วยการใช้ Fujitsu Software Infrastructure Manager ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการการดำเนินงานของฟูจิตสึ ลูกค้าจะสามารถบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และอุปกรณ์เครือข่ายในลักษณะครบวงจร 

โซลูชั่นซอฟต์แวร์ของฟูจิตสึช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบฮาร์ดแวร์ และตรวจพบความผิดปกติอย่างรวดเร็วผ่านทางแดชบอร์ด จึงช่วยลดชั่วโมงการทำงานของบุคลากรฝ่ายจัดการการปฏิบัติงาน

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อการวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com, www.fujitsu.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

− seven = three