Nutanix จับมือ HPE เปิดตัวการใช้งานโซลูชั่นบน HPE ProLiant DX ในเอเชีย

0
562
Nutanix

นูทานิคซ์ จับมือ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดตัวการใช้งานโซลูชั่นของนูทานิคซ์บน HPE ProLiant DX ซีรีส์ใหม่ สู่ตลาดเอเชีย…

highlight

  • นูทานิคซ์ (Nutanix) ขยายความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (HPEGreenLake ด้วยการจัดงานเปิดตัว การให้บริการโซลูชั่นของ Nutanix บนเซิร์ฟเวอร์ HPE Proliant DX ซีรีส์ใหม่นี้ในภูมิภาคเอเชีย

Nutanix และ HPE ขยายความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง

โดยการเปิดตัวการให้บริการโซลูชั่นของนูทานิคซ์ บนเซิร์ฟเวอร์ HPE Proliant DX ในครั้งนี้ การเปิดตัวครั้งนี้เป็นไปตามข้อตกลงความร่วมมือเป็นพันธมิตรระดับโลกของทั้งสองบริษัทเมื่อเดือนเมษายน 2562 เพื่อให้บริการโซลูชั่นระบบไฮบริดคลาวด์แบบบูรณาการในรูปแบบ as a service 

และมอบความง่ายในการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ (Hyperconverged Infrastructure หรือ HCI) ให้แก่ลูกค้าระดับองค์กรทั่วโลก โดยทางทางนูทานิคซ์ ได้กิจกรรมการเปิดตัวใน 15 เมืองในประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากพันธมิตรทั้งในสิงคโปร์ กรุงเทพฯ กรุงโซล และโตเกียว

โดยมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 350 รายเข้าร่วมกิจกรรมนี้ และจะยังมีการดำเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่องในอีก 11 เมืองที่เหลือตลอดเดือน กันยายน ที่ผ่านมา และยังเป็นการสานต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ProLiant DX รุ่นใหม่ โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ของ HPE และติดตั้งซอฟต์แวร์ของ Nutanix พร้อมจากโรงงาน

Nutanix

เพื่อการทำงานของระบบปฏิบัติการที่ติดตั้งอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรนั้น ๆ (on-premises) สอดรับกับความต้องการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ (HCI) และไฮบริดคลาวด์กำลังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องทั่วภูมิภาคเอเชีย

เนื่องจากธุรกิจต่างๆ ล้วนต้องเร่งเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ล้าสมัยท่ามกลางการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น และเมื่อองค์กรต่างๆ กำล้งแข่งขันกันเดินหน้าสู่การใช้งานระบบคลาวด์อย่างต่อเนื่อง ความจำเป็นที่ต้องใช้สถาปัตยกรรมที่พร้อมรองรับการใช้งานคลาวด์ได้ทันที จึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

โดยการผสานเทคโนโลยีของ นูทานิคซ์ บนผลิตภัณฑ์ HPE ProLiant DX น่าจะทำให้การแข่งขันระหว่างองค์กรขนาดใหญ่ต่าง ๆ ทั่วเอเชียเข้มข้นขึ้น 

Nutanix

แมตต์ ยัง รองประธานอาวุโสและหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่นของ นูทานิคซ์ กล่าวว่า เซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant DX ซีรีส์ใหม่ จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ในเอเชียมีความพร้อม ในสถานการณ์ที่การแข่งขันระหว่างประเทศทวีความรุนแรงมากขึ้น ประกอบกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

และจะส่งผลให้องค์กรธุรกิจในเอเชียต้องพึ่งพาโครงสร้างพื้นฐานที่พร้อมสำหรับอนาคตมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่จำเป็น ต่อการอยู่รอดและเติบโต ดังนั้น นูทานิคซ์ และ HPE จึงนำเสนอวิธีการที่สมบูรณ์แบบเพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถทำ เช่นนั้นได้

ด้าน ทวิพงศ์ อโนทัยสินทวี ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ นูทานิคซ์ กล่าวเสริมว่า เทคโนโลยีของ Nutanix บน HPE ProLiant DX ได้รับความสนใจจากลูกค้าและพันธมิตรในประเทศไทยเป็นอย่างมาก องค์กรต่างตระหนักดีว่าโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีนั้นไม่สอดคล้องต่อเป้าหมายการดำเนินงานอีกต่อไป

และไม่สามารถ แก้ไขได้โดยง่ายด้วยการปะแต่งเพิ่มเติม หรือซ่อมแซม ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ DX จะสามารถทำหน้าที่เป็นตัวกลาง เพื่อมอบประสิทธิภาพในการพัฒนาดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทันสมัย ด้วยแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่สามารถ เลือกสรรได้ตามความต้องการ

โดยความร่วมมือที่เปิดตัวอย่างต่อเนื่องในการนำโซลูชั่นของ นูทานิคซ์ ไปใช้งานบน HPE ProLiant DX เป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนอย่างต่อเนื่องในเอเชียโดย นูทานิคซ์ซึ่งรวมถึงข้อตกลงล่าสุดด้านผู้จัดจำหน่ายและผู้ค้าปลีก ความเป็นพันธมิตรและการร่วมมือเชิงกลยุทธ์ รวมถึงการขยายตัวอย่างรวดเร็วทางการตลาดและพนักงานขายใน ภูมิภาคนี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบ และข้อมูลบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ eleaderfanpage

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

14 ÷ two =