กสิกรไทย (KBank) สุดล้ำ เปิดตัวเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอัตโนมัติเอาใจสายเที่ยว ชูจุดเด่นสะดวกแลกเองได้ในเรทราคาถูกกว่าทุกธนาคาร และร้านแลกเงิน …


highlight

  • ในเบื้องต้นตู้แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอัตโนมัติสามารถแลกเงินบาทเป็นเงินต่างประเทศได้ 3 สกุลเงิน ได้แก่ สกุลเงิน USD, EUR, JPY และแลกเงินต่างประเทศเป็นเงินไทยบาท ได้ 12 สกุลเงินได้แก่ สกุลเงิน USD, EUR, GBP, AUD, SGD, CNY, HKD, KRW, TWD, JPY, MYR, CHF ลูกค้าสามารถแลกเงินได้ด้วยตนเองที่เครื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • และไม่มีค่าธรรมเนียมในการแลกเงิน สามารถทำรายการได้ตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป ต่อสลิป แต่ไม่เกิน 30,000 บาท ต่อรายการ และสูงสุดไม่เกิน 99,999 บาทต่อวันต่อคน พร้อมให้บริการที่ชั้น B1 สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งค์ สุวรรณภูมิ

KBank ล้ำ เปิดบริการตู้เเลกเงิน ประเดิม 12 สกุลเงิน 

เวลาไปเที่ยวต่างต่างประเทศ หนึ่งในปัญหาที่นักท่องเที่ยวจะต้องเจอ คือการแลกเงิน ทั้งขาไป และขากลับ ที่แม้ว่าจะมีผู้ให้บริการทั้งจากแบงค์ และบริษัทฯเอกชน ให้ความสะดวกที่สนามบิน แต่ปัญหาก็คือในบางครั้ง เรท แลกนั้นมีราคาสูง ทำให้ต้องรอให้อัตราแลกเปลี่ยน

คุ้มค่ามากที่สุด ถึงจะไปแลก และในบางโอกาสก็รีบจนไม่มีเวลาไปแลก ทำให้หลาย ๆ ครั้ง ผู้ที่เดินทาง รู้สึกถึงความไม่คุ้มค่า และเสียเวลาในการเดินทางไปธนาคาร แม้ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้ติดตามอัตราแลกเปลี่ยนได้ก็ตาม แต่ร้านรับแลกเงิน

หรือบูธรับแลกเงินของธนาคาร ตามสนามบิน หรือแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ มักมีเรตราคาสูงต่ำเหลื่อมล้ำแตกต่างกัน ทำให้เป็นปํญหาที่น่าปวดหัว ต่อเนื่อง อย่างไรก็ดีล่าสุดมีบริการใหม่ที่ธนาคารชั้นนำของไทย อย่าง กสิกรไทย ได้พัฒนา ตู้เเลกเงินอัตโนมัติขึ้นมา

KBank
อมร สุวจิตตานนท์ (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และ มานาบุ ชินทานิ (ขวา) ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ActPro จำกัด.

อมร สุวจิตตานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า การสร้างตู้แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอัตโนมัติ (Automated Currency Exchange Machine) เพื่อส่งมอบความสะดวกสบายในการแลกเงิน

ให้แก่ผู้ที่เดินทางไปยังต่างประเทศบ่อย ๆ โดยในเบื้องต้นตู้นี้สามารถแลกเงินบาทเป็นเงินต่างประเทศได้ 3 สกุลเงิน ได้แก่ สกุลเงิน USD, EUR, JPY และแลกเงินต่างประเทศเป็นเงินไทยบาท ได้ 12 สกุลเงิน

ได้แก่ สกุลเงิน USD, EUR, GBP, AUD, SGD, CNY, HKD, KRW, TWD, JPY, MYR, CHF ลูกค้าสามารถแลกเงินได้ด้วยตนเองที่เครื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเราได้กำหนดให้เรทราคาในการแลกผ่านตู้อัตโนมัติมีเรทถูกกว่าทุกธนาคาร และร้านแลกเงิน

และไม่มีค่าธรรมเนียมในการแลกเงิน สามารถทำรายการได้ไม่เกิน 30,000 บาท ต่อรายการ และสูงสุดไม่เกิน 99,999 บาทต่อวันต่อคน พร้อมให้บริการที่ชั้น B1 สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งค์ สุวรรณภูมิ เมื่อเร็ว ๆ นี้ 

KBank

ซึ่งปัจจุบันตู้สามารถรองรับการใช้งาน 10 ภาษา สำหรับผู้ใช้บริการจากตู้แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอัตโนมัติ เรากำหนดให้เริ่มตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป ต่อสลิป

นอกจากนี้หากใช้บริการภายใน 31  ธ.ค. 62 ผู้ใช้สามารถนำใบเสร็จแลกเงินไปแลกรับฟรี มะม่วงปั่นสูตรพิเศษ จากร้าน Mango Star หรือ ชานมไข่มุก 1 แก้ว จากร้าน Monte’s Cup หรือ น้ำผลไม้ปั่น Basic Smoothies 1 แก้ว จากร้าน Health Me ที่ แอร์พอร์ต เรลลิ้งค์ สถานีสุวรรณภูมิ   

Steps to Use

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน : ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบ และข้อมูลบางส่วนจาก : www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ eleaderfanpage

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

+ twenty two = 23