ตั้งอดีตผู้บริหาร Salesforce และ Oracle ขึ้นเป็นรองประธาน Darwinbox

ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ HR Tech อย่าง Darwinbox คาดตลาด HR Tech จะมีอัตราการเติบโตประจำปีแตะ 9.2% ในช่วงปี 2564-2569 พร้อมแต่งตั้ง Juancho Jerusalem ดำรงตำแหน่งรองประธานและหัวหน้าฝ่ายขยายธุรกิจ Asia Pacific Japan

บริษัท Darwinbox ผู้ให้บริการด้านซอฟต์แวร์การจัดการทรัพยากรบุคคล (HRMS) บนระบบคลาวด์บริษัทชั้นนำหลายแห่ง เช่น Zalora, Zilingo, Tokopedia, Nivea, Puma, Axa, WeWork เปิดเผยว่า บริษัทได้ประกาศแต่งตั้ง Juancho Jerusalem ดำรงตำแหน่งรองประธานและหัวหน้าฝ่ายขยายธุรกิจ APJ (Asia Pacific Japan) เพื่อดูเรื่องการขยายธุรกิจของบริษัทในอาเซียน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และญี่ปุ่น

Darwinbox เปิดเผยต่อว่า การเพิ่มคุณ Juancho เข้าร่วมทีม Darwinbox มีความสำคัญต่อวิสัยทัศน์การเติบโตของบริษัทในปีนี้ เนื่องจาก Juancho จะได้มีรับผิดชอบในส่วนของลูกค้าในฐานผู้ใช้งาน HRMS ของบริษัท ตลอดจนดูเรื่องการเติบโตและการขยายตัวบริษัทให้ครอบคลุมทั่ว Asia Pacific Japan และดูเรื่องการสร้างวัฒนธรรมที่ดึงดูดผู้ที่มีศักยภาพและพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมเข้ามา

ก่อนหน้านี้ คุณ Juancho เขาเคยเป็นรองประธานระดับภูมิภาคของ Salesforce มาเป็นเวลาเกือบ 5 ปี ในการจัดการธุรกิจ Marketing Cloud ครอบคลุมภูมิภาคอาเซียนและจีน อีกทั้งยังเคยรับหน้าที่ดูแลธุรกิจ Digital 360 ของ Salesforce ในประเทศไทยและฟิลิปปินส์ และยังเคยดำรงตำแหน่งใน Oracle และ Citrix ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) มานานกว่า 17 ปี อีกด้วย

คุณ Juancho กล่าวถึงตลาด HR Tech และการเข้ารับตำแหน่งใน Darwinbox ว่า “เอเชียมีเอกลักษณ์เฉพาะ เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและมือถือนั้นขยายตัวอย่างรวดเร็วเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น ๆ ของโลก การแพร่ระบาดครั้งนี้ได้ผลักดันให้พนักงานคิดใหม่ว่าพวกเขาสามารถมีส่วนร่วมได้อย่างไร รวมถึงการผลักดันให้พวกเขามีความคิดสร้างสรรค์และสามารถยืดหยุ่นได้มากขึ้น”

“อย่างไรก็ตาม ผู้ให้บริการ HR Tech ในปัจจุบันกลายเป็นผู้ให้บริการที่ไม่มีประสิทธิภาพ ล้าสมัย และต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงในการบำรุงรักษา HR Tech ไม่ควรใช้งานยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกที่เราทำงานจากที่ไหนก็ได้ และไม่ควรแตกต่างจากแอปพลิเคชันมือถือในแต่ละวันที่เราใช้ เช่น Instagram, Spotify และ Facebook นี่จึงเป็นที่มาของ Darwinbox ซึ่งเรียบง่าย มีประสิทธิภาพ สำหรับพนักงานทุกคนที่มีอุปกรณ์พกพา” Juancho กล่าว

คุณ Juancho เกิดและเติบโตในกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ ก่อนจะย้ายไปอยู่เมืองซิดนีย์ ประเทสออสเตรเลีย เป็นเวลา 11 ปี ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์

Jayant Paleti ผู้ร่วมก่อตั้ง Darwinbox กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับคุณ Juancho และเรียนรู้จากความเชี่ยวชาญของเขาในการนำทัพแอปพลิเคชัน SaaS ของ Oracle และ Salesforce พร้อมขยายธุรกิจด้านประสบการณ์ลูกค้า ขณะที่ในปีนี้เราตั้งเป้าว่าธุรกิจของเราจะขยายตัว 3 เท่า โดยเราจะให้เขาเป็นผู้นำในการขยายทีมและฐานลูกค้าโดยยืนพื้นจากในประเทศ”

นอกจากนี้ Darwinbox ยังเปิดเผยว่า ตลอดช่วง 18 เดือน (1 ปี และอีก 6 เดือน) ที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลครั้งใหญ่ในวงกว้าง องค์กรต่างหันมาให้ความสำคัญกับคน กระบวนการ และเทคโนโลยี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้โลกของการทำงานเปลี่ยนไป ตลาดเทคโนโลยีด้านทรัพยากรบุคคล (HR Tech) ทั่วโลก ซึ่งในปี 2563 ตลาดดังกล่าว มีมูลค่าสูงแตะ 2,576 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 846,988,800,000 บาท) โดยคาดว่าตลาด HR Tech จะมีอัตราการเติบโตประจำปีแตะ 9.2%  ในช่วงปี 2564-2569

หมายเหตุ: 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ = 32.88 บาท ณ วันที่ 27 กรกฎาคม 2564