เดลล์ เทคโนโลยีส์ (Dell Technologies) รุกหนักไตรมาสสุดท้าย เผยโฉมเครื่องรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมขุมพลัง Inter Core รุ่นที่ 10 ชูดจุดเด่นใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะทำงาน หรือบันเทิง…

highlight

  • เดลล์ มอบสิ่งที่ดีที่สุดในสายผลิตภัณฑ์ของเดลล์ ทั้งประสิทธิภาพอัดแน่นในระดับเฮฟวี่เวท มาในรูปโฉมการออกแบบที่เพรียวบาง เบา พกพาสะดวก มาพร้อมโปรเซสเซอร์ใหม่ Intel Core รุ่นที่ 10
  • XPS 13 2-in-1 ใหม่ มาในดีไซน์ทันสมัย ประสิทธิภาพอัดแน่นยิ่งขึ้น และจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นในอัตรา 16:10
  • แล็ปท็อป Inspiron ใหม่ของเดลล์ ให้ขุมพลัง และสไตล์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภค
  • ดิสเพลย์ Eyesafe โซลูชันแห่งนวัตกรรม ช่วยลดการปล่อยแสงสีน้ำเงินที่อาจก่อให้เกิดอันตราย แต่ยังคงคุณภาพสีที่สว่างเจิดจ้าจากหน้าจอ

Dell เผยโฉมเครื่องรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ ครบทั้ง ทำงาน และบันเทิง

เดลล์ เทตโนโลยีรุกหนักปลายปี เผยโฉมเครื่องรุ่นใหม่ที่ผสานเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด จาก Inter Core รุ่นที่ 10 (10th Gen Intel® Core processors) โดยได้ขยายสายผลิตภัณฑ์ในส่วนคอนซูเมอร์ ในสายผลิตภัณฑ์ XPS และ Inspiron ที่ไม่ช่วยให้ผสมผสานการทำงาน และไลฟ์สไตล์ อย่างลงตัว

อโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ XPS และ Inspiron ที่มาพร้อมกับเทคโนดลยีใหม่ล่าสุดจาก Inter Core รุ่นที่ 10 ในครั้งนี้ เป็นการพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่า เดลล์ ให้ความสำคัญต่อความต้องการของผู้บริโภค

ที่ต้องการใช้อุปกรณ์ที่สามารถรองรับการทำงานที่หลากหลายได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือความบันเทิง เราจึงออกแบบดีไซน์ให้เครื่องมีความทันสมัยมากขึ้น แต่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับงานประมวลผลหนัก และตอบโจทย์ multi-thread workloads ได้ดีไม่แพ้กัน

Dell
อโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์

“ในขณะที่แนวโน้มทั่วอุตสาหกรรมกำลังมุ่งไปที่อุปกรณ์ซึ่งมีความบางและเบาอย่างต่อเนื่อง เรารู้ดีว่าการแข่งขันทั้งหมดไม่ได้อยู่แค่ฟอร์มแฟกเตอร์ที่เล็กลงสำหรับผู้บริโภค แต่กลับเป็นความต้องการในเรื่องของความสามารถในการเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูง อีกทั้งเป็นพีซีที่ได้รับการออกแบบมาอย่างไร้ที่ติ” อโณทัย เวทยากร กล่าว

ปัจจุบันเทคโนโลยีเปลี่ยนไปเร็วมาก แม้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไปสู่การใช้สมาร์ทโฟนในการทำงาน แต่ตลาดของเครื่องคอมพิวเตอร์ยังเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่ โดยเติบโตของตลาดเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่ที่ 2.4 ล้านเครื่อง ต่อปี โดยเป็นเครื่องสำหรับองค์กร 1.2 ล้านเป็นฝั่งองค์กร และอีก 1.2 ล้านเครื่อง เป็นฝั่งคอนซูเมอร์

และเป็นโน้ตบุ๊คมากถึง 8 แสนเครื่อง เลยทีเดียว ซึ่งแนวโน้มที่น่าสนใจของการเติบโตนี้เกิดขึ้นจากความต้องการประสิทธิภาพของเครืองที่มากขึ้นกว่าในอดีต เพื่อเอื้ออำนวยให้สามารถทำงานได้หลากลายรูปแบบ โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นเครื่องที่ใช้เฉพาะด้านเท่านั้น แม้ว่าปัจจัยสำคัญที่ยังเป็นเรื่องของ “ราคา” แต่ก็ไม่ใช่เรื่องของราคาที่ถูกเพียง

อย่างเดียว อย่างเช่นในอดีต เพราะผู้บริโภคในปัจจุบันมีความรู้ความเข้าใจ และเชี่ยวชาญมากขึ้น จึงต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพที่จะสามารถรองรับการทำงานได้หลากหลาย ไม่จำกัดเเค่เพียงการทำงานเท่านั้น แต่ต้องสามารถใช้งานในส่วนของความบันเทิงได้ควบคู่กันไป ซึ่งความต้องการที่เปลี่ยนแปลงนี้ส่วนหนึ่งมาจากกระแส

ของเครืื่องคอมพิวเตอร์เกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่ง เดลล์ ในฐานะ ผู้นำในด้านของเทคโนโลยี และนวัตกรรม ชั้นนำของโลก ก็มองเห็นโอกาสที่จะส่งมอบเครื่องรุ่นใหม่ที่สามารถสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค จึงได้เดินหน้าพัฒนาเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ออกมา

โดยเฉพาะในช่วงปลายปี ที่กำลังซื้อจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เราได้ เปิดตัวเครื่องในสานผลิตภัณฑ์ XPS, Inspiron, AIO และเกมมิ่ง แล็ปท็อป G Series รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกัยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากอินเทล และดีไซน์ใหม่ที่เบาบาง สวยงานมากขึ้น

Dell

XPS 13 2-in-1 แล็ปท็อปเครื่องแรกที่มีสเปคตามมาตรฐาน Project Athena 

XPS 13 2-in-1 ใหม่นี้ เดลล์ ได้ ยกระดับประสบการณ์ด้านจอดิสเพลย์ในอุปกรณ์ 2-in-1 ใหม่หมดทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นดิสเพลย์ InfinityEdge ที่ใหญ่ขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์ในอัตราส่วน 16:10 พร้อมด้วย Dolby Vision นอกจากนี้ ยังให้ทางเลือกใหม่สำหรับดิสเพลย์ทั้ง FHD+ และ UHD+ ที่ปรับปรุงการแสดงสี และความละเอียดได้ดียิ่งขึ้น

ทำให้สามารถจับรายละเอียด และความคมชัดของภาพได้อย่างแม่นยำ ทำให้สามารถรับชมคอนเท้นท์คุณภาพระดับ HDR ด้วย UHD+ panel ที่ได้รับการรับรอง HDR400 ได้ และยังที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์อินเทลรุ่น 10 Gen Core และให้ประสิทธิภาพการใช้งานที่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการใช้งานบนฐานเทคโนโลยี Intel Dynamic Tuning Technology ล่าสุด ซึ่งช่วยเปลี่ยนขุมพลังการทำงานของซีพียูได้ในเชิงรุก สอดรับกับประสิทธิภาพการทำงาน

ของเวิร์กโหลด ได้เป็นอย่างดี และด้วยวิศวกรรมการออกแบบใหม่ในส่วนของการระบายความร้อนให้โปรเซสเซอร์ทำงานในประสิทธิภาพที่สูงขึ้นได้ พร้อมทั้งสร้างตัวเครื่องในแบบ 2-in-1 ที่บางกว่ารุ่นก่อนถึง 8% ด้วยดีไซน์ 15W ที่ทำให้เครื่องเย็นเร็ว จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้สูงกว่ารุ่นก่อนถึง 2.5 เท่า เลยทีเดียว 

และด้วย Killer AX1650 (2×2) ใหม่ ที่สร้างบน Intel WiFi 6 Chipset จะช่วยให้ความสามารถในการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้เร็วกว่ารุ่นแรกถึง 3 เท่า และยังสามารถตรวจจับ แยกประเภท และจัดลำดับความสำคัญของวิดีโอสตรีมมิ่ง และการสื่อสาร รวมถึงทราฟฟิกเกม ทำให้ใช้งานออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว และลื่นไหลกว่าเดิม

นอกจากนี้ เดลล์ ยังใส่ใจในเรื่องของสุขภาพสายตาของผู้ใช้งาน จึงพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยลดแสงสีน้ำเงินลง ขณะเดียวกันก็ยังสามารถคงประสิทธิภาพในเรื่องขอบเขตของสี (color gamut) ได้ดี เดลล์ได้นำจอ Eyesafe มาไว้ใน XPS 13 2-in-1 เพื่อช่วยลดแสงสีน้ำเงินที่อาจเป็นอันตราย และกระจายไปตามสเปคตรัมของแสงได้

Dell

Inspiron ใหม่ที่มาพร้อมขุมพลัง และสไตล์ที่เหมาะกับทุกคน

โดยในการเปิดตัวครั้งนี้ เดลล์ ได้นำเอาเครื่อง Inspiron ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ มาจำหน่ายด้วยอีกหลากหลายรุ่น รุ่น 2-in-1 ที่มาในดีไซน์ใหม่ และร่วมสมัยมากขึ้น และยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ และราคาที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็น โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด Intel Core รุ่นที่ 10 ที่มอบประสิทธิภาพสำหรับเวิร์กโหลดแบบ multi-thread

ขณะที่ในรุ่นของ Inspiron 13 7391 2-in-1 ใหม่ ที่มีการเปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2019 และชนะเลิศรางวัล COMPUTEX d&i Award ก็จะนำมาจัดจำหน่ายในประเทศไทยด้วยเช่นกัน โดยเวอร์ชั่นใหม่จะมาพร้อมช่องเก็บปากกา ซึ่งเป็นแม่เหล็กอยู่ในบริเวณบานพับเพื่อเก็บ Dell Active Pen และหยิบใช้ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ขณะที่ในรุ่น Inspiron 7000 series ก็ใส่พรีเมียมฟีเจอร์มากมาย อาทิ ทัชสกรีน 4k UHD ที่ล้อมด้วยกรอบจอที่แคบทั้ง 3 ด้าน และมีการออกแบบการระบายความร้อนใหม่เพื่อระบายความร้อนผ่านช่องระบายที่ซ่อนอยู่ในบานพับ รวมถึงตัวเครื่องที่ทำจากอลูมิเนียมพร้อมขอบแบบ diamond-cut บนทัชแพด ที่หรูหรากว่าเดิม

และยังรวมถึงปุ่มพาวเวอร์ที่บิวด์-อินตัวอ่านลายนิ้วมือไว้ในตัว แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่รองรับ ExpressCharge พอร์ต HDMI ขนาดมาตรฐาน Micro SD card reader และพอร์ต USB Type-C ที่รองรับ Thunderbolt 3 และ พอร์ต USB 3.1 Gen 1 ทั้งหมดนี้มาพร้อมในรูปโฉมตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบมาอย่างสวยงามด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 1.39 กิโลกรัม  

ขณะที่ในรุ่น Inspiron 17 7000 (7400) ก็ดีไซน์ใหม่ให้พกพาได้ง่ายขึ้น โดยได้ปรับให้ตัววัสดุมีความเบาบาง และทนทานมากขึ้น และมี magnesium alloy chassis ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ใหม่ที่ใช้ในการ ปิด-เปิด รวมไปถึงมี Connected Modern Standby และตัวอ่านลายนิ้วมือที่ฝังมากับปุ่มพาวเวอร์

ซึ่งช่วยให้ sign-in และเริ่มใช้งานในระบบได้อย่างรวดเร็วปลอดภัย นอกจากนี้ Inspiron 14 5000 series ยังได้รับการอัพเกรดเป็นโปรเซสเซอร์อินเทลรุ่นล่าสุด Intel Core ในรุ่นที่ 10 ด้วยเช่นกัน 

Dell

บริการหลังการขายระดับพรีเมี่ยม

แน่นอนว่าแค่สินค้ามีประสิทธิภาพ อย่างเดียวก็คงไม่พอเราจึงให้ความสำคัญกับงานบริการด้วยเช่นกัน โดยผู้ใช้งานเครื่องของ เดลล์ จะได้รับ Premium Support Service ซึ่งเป็นบริการที่มากับฟีเจอร์ทั้งหมด ที่อยู่ในแผนงานรวมเพื่อสนับสนุนการใช้งาน โดยครอบคลุมบริการ การกำจัดไวรัส การซ่อมในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

และการสแกนอัตโนมัติเพื่อตรวจเช็คการทำงานพีซีเพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยังมาพร้อมซอฟต์แวร์ SupportAssist ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของเดลล์ ที่ช่วยให้บริหารจัดการพีซีได้ง่ายยิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถเลือกเพื่อปลดล็อคการใช้งานในแบบเต็มประสิทธิภาพได้

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังจะได้รับความช่วยเหลือระดับมืออาชีพจากทีมงานที่พร้อมให้การสนับสนุนเฉพาะสำหรับผู้ใช้แต่ละรายในแบบตัวต่อตัวสำหรับกรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่า parental controls การแบ็กอัพข้อมูล

หรือการตั้งค่าการใช้งานฮาร์ดดิสก์ และซอฟต์แวร์เพื่อให้เหมาะกับผู้ใช้ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพเหมือนใช้พีซีเครื่องใหม่ โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากเดลล์ พร้อมช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับผู้ใช้ ซึ่งครอบคลุมบริการ จากผู้เชี่ยวชาญด้านฮาร์แวร์ และซอฟต์แวร์ได้โดยตรงผ่านโทรศัพท์ได้ตลอดเวลา (24×7) 

การวางจำหน่าย

ราคาจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งจากเดลล์

  • เดลล์ XPS 13 7000 2-in-1 (7390) – ราคาเริ่มต้น 69,990 บาท
  • เดลล์ Inspiron 13 7000 2-in-1 (7391) – ราคาเริ่มต้น 34,990 บาท
  • เดลล์ Inspiron 14 7000 (7490) – ราคาเริ่มต้น 39,990 บาท
  • เดลล์ Inspiron 14 5000 (5490) – ราคาเริ่มต้น 26,990 บาท
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบ และข้อมูลบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ eleaderfanpage

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

× six = twenty four