Claim Di‎ คว้ารางวัลสูงสุดของ สตช. จากโปรแกรม Police I lert U พร้อมเตรียมพัฒนาต่อ

0
408
Claim Di

เคลมดิ (Claim Di) คว้ารางวัลสูงสุดของ สตช. จากการผลักโปรแกรม Police I lert U ใช้งานในสถานีตำรวจทั่วประเทศ เผยแนวทางพัฒนาแอพฯต่อเนื่อง…

highlight

  • เคลมดิ คว้ารางวัลสูงสุดของสตช. จากการผลักโปรแกรม Police I lert U ใช้งานในสถานีตำรวจทั่วประเทศ เผยแนวทางพัฒนาแอพฯต่อเนื่องปลั๊กอินอีกหลายหน่วยราชการ และเตรียมขยายแพลทฟอร์ม

Claim Di คว้ารางวัล สตช. เผยแนวทางพัฒนาแอพฯต่อเนื่อง

กิตตินันท์ อนุพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอนี่แวร์ ทู โก หรือ ผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่น เคลมดิ (Claim Di) กล่าวว่า จากการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มอบเข็มประกาศเกียรติคุณทำประโยชน์สูงสุด จากผลงานการสร้างแอพพลิเคชัน police I lert u ที่บริษัทพัฒนาให้กับ สตช.

และประชาชนได้ใช้เพื่อรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายมากว่า 5 ปี มียอดดาวน์โหลดกว่า 1.5 ล้านโหลด ถือเป็นการยืนยันได้ว่าการทุ่มเทที่จะนำเทคโนโลยีมาพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย โดยที่ไม่ได้คาดหวังทางธุรกิจนั้น เป็นสิ่งที่จะได้รับการผลักดันให้ได้รับการยอมรับในที่สุด

ล่าสุด แอพพลิเคชัน police I lert u ในปัจจุบันได้เปิดการใช้งานในทุกพื้นที่ของประเทศไทยแล้ว ครอบคลุมสถานีตำรวจ 1482 สถานี มียอดการแจ้งเหตุฉุกเฉินผ่านโปรแกรมเฉลี่ยวันละ 300 รายการ ขณะที่ช่วงเทศกาลต่างๆ มียอดการแจ้งเหตุมากกว่า 2,000 รายการต่อวัน

และแนวโน้มการใช้งานยังเติบโตปีละ 20% อย่างต่อเนื่อง มียอดดาวน์โหลดต่อวัน 500-1,200 ดาวน์โหลด สำหรับแนวทางการพัฒนาโปรแกรม police I lert u หลังจากที่ได้ทำการอบรมการจัดการโปรแกรมให้กับตำรวจทั่วประเทศไปแล้ว

Claim Di

โดยในปีนี้ได้เริ่มทำการเปิด API เพื่อให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไปเพื่อพัฒนาต่อยอดหรือเชื่อมต่อการทำงานต่อกันได้ รวมถึงการพัฒนาการแจ้งเหตุด้วยภาษาต่าง ๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติให้ได้รับความสะดวก

นอกจากนั้นจะมีการเชื่อมต่อกับแพลทฟอร์มที่ได้รับความนิยม เพื่อทำให้ประชาชนเข้าถึงการใช้งานได้ง่ายขึ้น และสร้างโปรแกรมในตระกูลเดียวกันเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานรัฐอื่น ๆ ที่มีความต้องการเฉพาะทางเกี่ยวกับการแจ้งเหตุในด้านตางๆ เช่น แรงงาน ยาเสพติด ฯลฯ เป็นต้น

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

eight × one =