Aruba เปิดตัวโซลูชั่น Wi-Fi สำหรับ SMB ชูจุดเด่นบริหารจัดการง่าย และปลอดภัย

0
545
Aruba

อรูบ้า (Aruba) เปิดตัวโซลูชั่น Aruba Instant On ระบบเครือข่าย Wi-Fi ที่สะดวกง่ายดายและมีคุณสมบัติหลากหลายแก่องค์กรขนาดกลาง และเล็ก…

highlight

  • 2 ใน 3 ของจำนวนองค์กรขนาดเล็กเห็นว่า การเปลี่ยนองค์กรให้เป็นดิจิทัล (Digital Transformation) เป็นกุญแจสำคัญมากอัน 1
  • อรูบ้า Instant On มีบริการระบบ Wi-Fi ความเร็วสูงที่ไหลลื่นไม่สะดุด ทำงานได้ตลอดเวลา แก่พนักงาน ลูกค้าและแขกที่มาเยือนด้วยงบประมาณลงทุนที่ SMB พอจ่ายได้
  • อรูบ้า Instant On จะประกอบด้วยอุปกรณ์ Access Points สำหรับให้บริการ Wi-Fi ทั้งในอาคาร และนอกอาคาร

Aruba Instant On ระบบเครือข่าย Wi-Fi สำหรับ SMB

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์พกพา และการใช้แอพพลิเคชั่นบนคลาวด์ที่ขยายตัวมากขึ้น ผลักดันให้องค์กรขนาดเล็กมีความต้องการการใช้ระบบเครือข่าย Wi-Fi ที่ไหลลื่นไม่สะดุดเช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญกับความคาดหวังของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นในเรื่องของความปลอดภัย การเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา

และยังต้องการอยู่ในกระแสการเปลี่ยนแปลงและแนวโน้มทางเทคโนโลยีด้วยทรัพยากรทางไอทีที่มีอยู่จำกัด ตามรายงานล่าสุดของ IDC พบว่า มี 2 ใน 3 ของจำนวนองค์กรขนาดเล็กเห็นว่า การเปลี่ยนองค์กรให้เป็นดิจิทัล (Digital Transformation) เป็นกุญแจสำคัญมากอัน 1

Aruba

ในกลยุทธ์ทางไอทีของตนที่ต้องทำให้ได้ภายในสิ้นปี 2023 (พ.ศ.2566) และความความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงองค์กรให้เป็นดิจิทัลได้เพิ่มความต้องการใหม่ ๆ ที่เป็นแรงกดดันต่อโครงสร้างพื้นฐานในการสื่อสารขององค์กรขนาดเล็กอันได้แก่ระบบเครือข่ายแบบไร้สาย

จึงต้องการโซลูชั่น Wi-Fi ที่มีอุปกรณ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ประสบการณ์การใช้งาน Wi-Fi แบบต่อเนื่องไม่สะดุด และบริหารจัดการได้ง่ายดาย และสามารถขยายได้ตามความต้องการของธุรกิจที่เติบโตขึ้นโดยใช้งบประมาณไม่มากนัก

Aruba

ประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของ อรูบ้า หนึ่งในเครือบริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ด กล่าวว่า SMB ไทยเป็นพลังสำคัญในการผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ แต่มักจะติดขัดเรื่องงบประมาณที่มีอยู่จำกัดในการใช้เพื่อตามให้ทันเทคโนโลยี และขาดบุคลากรที่เชี่ยวชาญเรื่องไอที

ซึ่ง อรูบ้า Instant On เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ทางด้านโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูงของเราที่จะมาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ช่วยทำให้ SMB ไทยมีบริการระบบ Wi-Fi ความเร็วสูงที่ไหลลื่นไม่สะดุด ทำงานได้ตลอดเวลา แก่พนักงาน ลูกค้าและแขกที่มาเยือนด้วยงบประมาณลงทุนที่ SMB พอจ่ายได้

แต่มีความปลอดภัย และน่าเชื่อถือระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ทั้งยังติดตั้งง่ายและบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายผ่านแอพโดยเจ้าของกิจการสามารถทำได้เองไม่ต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ ทำให้ลูกค้าของเราสามารถมุ่งโฟกัสทำธุรกิจของตนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเทคโนโลยี

Aruba

และจากที่อรูบ้าเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On เป็นโซลูชั่น Wi-Fi ระดับองค์กร ที่ติดตั้งง่าย และรองรับการขยาย ได้ตามความต้องการที่จำเป็นทางธุรกิจ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On ยังมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  • Mobile App ที่ใช้งานได้ง่ายสำหรับการเริ่มต้นติดตั้งใช้งานและบริหารจัดการ
  • รองรับการบริหารจัดการได้ 2 รูปแบบผ่านทาง Instant On Mobile App และ Cloud-based Web Portal
  • มีความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เยี่ยมยอด ซึ่งรวมถึงการรองรับโปรโตคอลยืนยันตัวตนล่าสุดอย่างเช่น WPA2/WPA3 ด้วย
  • เทคโนโลยี Smart Mesh สำหรับเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไปยังพื้นที่ที่ไม่สามารถเดินสายสัญญาณได้อย่างง่ายดาย
  • ชุดติดตั้งบนเพดาน, กำแพง และบนโต๊ะ เพื่อรองรับการใช้งานในธุรกิจขนาดเล็กได้อย่างหลากหลาย

โดย Instant On จะประกอบด้วยอุปกรณ์ Access Points (APs) สำหรับให้บริการ Wi-Fi ทั้งในอาคาร และนอกอาคารโดยถูกออกแบบให้การเชื่อมต่อเข้าสู่เครือข่ายแบบไร้สายมีความปลอดภัย และความเร็วสูง และลดความยุ่งยากในการติดตั้ง และการบริหารจัดการ ที่มีประสิทธิภาพสูงพร้อมการบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ

สร้างประสบการณ์การใช้งานการสื่อสารไร้สายที่ต่อเนื่องไหลลื่น และปลอดภัย

ซีอุส เกอร์แรแวลา (Zeus Kerravala) ผู้ก่อตั้งและนักวิเคราะห์หลัก (Founder and Principle Analyst) แห่ง ZK Research กล่าวว่า อย่างที่ราบกันดีว่าวันนี้เรื่องของคุณภาพ และความปลอดภัยของการเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาอย่างแท้จริง

สำหรับองค์กรขนาดเล็กเมื่อตัดสินใจว่าจะทำอะไรที่ไหน โดยเฉพาะสถานที่ทำธุรกิจเพราะว่าประสบการณ์ทั้งหมดล้วนเกี่ยวเนื่องกับความสามารถในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

การเปิดตัว อรูบ้า Instant On ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กมีความสามารถในการนำโซลูชั่นไร้สายมาติดตั้งใช้ได้โดยง่ายทำให้สามารถบริหารจัดการได้จากระยะไกล ทำได้โดยผ่านอุปกรณ์พกพา และไม่ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี (non-tech savy)

Aruba

ด้าน นอร์ม ลิลลิส (Norm Lillis) รองประธานของ Small Business ที่ CDW กล่าวว่า เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเข้าใจเป็นอย่างดี การที่จะแข่งขัน และชนะในตลาดที่มีการแข่งขันรุนแรงในทุกวันนี้ เขาจะต้องให้ประสบการณ์การใช้งานการสื่อสารไร้สายที่ต่อเนื่องไหลลื่น และปลอดภัยแก่พนักงาน ลูกค้าและแขกผู้มาเยือน

การนำ Instant On platform ของ อรูบ้า มาผนวกเข้ากับความเชี่ยวชาญของ CDW ลูกค้าของเราที่เป็นองค์กรขนาดเล็กจะมีความสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจของตนได้ดีขึ้น

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

eight × one =