Alibaba เดินหน้าอัพเกรด แพลตฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ Tmall ให้รองรับภาษาอังกฤษ

0
558

อาลีบาบา (Alibaba) ประกาศเปิดตัวเว็บพอร์ทัล ทีมอลล์ โกลบอล (Tmall Global) ภาษาอังกฤษ หวังเปิดโอกาสให้ผู้ค้า และนักธุรกิจ ขนาดกลาง และเล็กจากทั่วโลก มีโอกาสเข้าร่วมค้าขาย และเข้าถึงผู้บริโภคชาวจีน…

highlight

  • ทีมอลล์ โกลบอล เปิดตัวเว็บพอร์ทัลของภาคภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ค้าและนักธุรกิจจากทั่วโลก มีโอกาสเข้าร่วมในแพลตฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ระหว่างประเทศ ด้วยการสื่อสารภาษาอังกฤษจะทำให้ผู้ค้าขนาดกลางและเล็ก เข้ามาค้าขายบนแพลตฟอร์มง่ายขึ้น สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคชาวจีนที่มีต่อสินค้านำเข้าคุณภาพสูงได้สะดวกขึ้น
  • ทีมอลล์ โกลบอล ที่อัพเกรดนี้จะช่วยขยายฐานการเข้าถึงร้านค้าต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์ที่จัดเป็นธุรกิจขนาดกลาง และเล็กจากทั่วโลก นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ ทีมอลล์ โกลบอลมีแผนจะเปิดตัวเวอร์ชั่นภาษาอื่น ๆ อาทิ ภาษาสเปน ญี่ปุ่น และเกาหลี

Alibaba เปิดตัว Tmall Global ภาคภาษาอังกฤษ

ปัจจุบัน ทีมอลล์ โกลบอล มีแบรนด์ต่างชาติบนแพลตฟอร์มแล้วกว่า 20,000 แบรนด์ ที่อยู่ในกว่า 4,000 หมวดหมู่ จาก 77 ประเทศ และระดับเขต โดย เว็บพอร์ทัลดังกล่าว จะแจงรายละเอียดเกี่ยวกับทีมอลล์ และโซลูชั่นที่นำเสนอให้กับร้านค้าจากต่างประเทศที่ต้องการเข้าสู่ตลาดจีน

โดยจะมีขั้นตอนในการเปิดร้านแฟลกชิปสโตร์บนทีมอลล์ โกลบอล เครื่องมือที่ช่วยสนับสนุนการนำเข้า เช่น Tmall Overseas Fulfillment (TOF) ซึ่งเป็นบริการคลังเก็บสินค้าให้กับร้านค้าจากต่างประเทศในราคาต่ำ ช่วยทำให้การเข้าสู่ตลาดประเทศจีนง่ายขึ้น ก่อนที่จะเริ่มต้นบุกตลาดอย่างจริงจังต่อไปในอนาคต

Alibaba 

นอกจากนี้ ยังนำเสนอเครื่องมือให้ข้อมูลขั้นตอนการเข้าร่วมในทีมอลล์ โกลบอล เพียงกรอกข้อมูลในแบบฟอร์ม ก็จะมีการพิจารณาขั้นต้นและติดต่อกลับภายใน 72 ชั่วโมง นอกเหนือจากความช่วยเหลือในระหว่างขั้นตอนที่จะเข้าร่วมแพลตฟอร์มแล้ว

ทีมอลล์ โกลบอล ยังได้ให้คำแนะนำกับร้านค้าในการที่จะสร้างประสิทธิผลสูงสุดให้กับการปฏิบัติการ หลังจากเข้าร่วมเป็นพันธมิตรแล้ว

อี้ เฉียน ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ทีมอลล์ โกลบอล กล่าวว่า ทีมอลล์ โกลบอลมีพันธกิจในการที่จะเชื่อมโยงแบรนด์ระดับอินเตอร์ที่มีคุณภาพสูงจากทั่วโลกกับผู้บริโภคชาวจีน เราเชื่อว่าการเปิดตัวเว็บพอร์ทัลภาษาอังกฤษจะช่วยเร่งให้แบรนด์และร้านค้าต่าง ๆ

สามารถเข้ามาสู่แพลตฟอร์มเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้กับคนจีนได้ดียิ่งขึ้น เว็บไซต์นี้จะช่วยขยายฐานการเข้าถึงร้านค้าต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์ที่จัดเป็นธุรกิจขนาดกลาง และเล็กจากทั่วโลก นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ ทีมอลล์ โกลบอลมีแผนจะเปิดตัวเวอร์ชั่นภาษาอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก

Alibaba 

อาทิ ภาษาสเปน ญี่ปุ่น และเกาหลี ทีมอลล์ โกลบอล สามารถเติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญในช่วงปีที่ผ่านมา ในปี 2561 จำนวนของร้านแฟลกชิป สโตร์ ที่เปิดบนทีมอลล์ โกลบอลได้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากปีก่อนหน้านั้น และคาดว่าจะยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วต่อไปในปีนี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

thirty eight − 33 =