Dell Latitude 5430 – แล็ปท็อป สำหรับองค์กรธุรกิจ ด้วยขุมพลังจาก Intel vPro® Enterprise with 12th Gen Intel® Core™ Processors เพื่อการทำงานระดับ “โปร” อย่างแท้จริง

หลายคนคงสงสัยว่า Laptop for business ที่ใช้ในองค์กรธุรกิจกับ Laptop for consumer สำหรับผู้ใช้ทั่วไป แตกต่างกันอย่างไร ทำไมบริษัท องค์กร คนทำงานระดับมืออาชีพ ถึงต้องเลือก Laptop ที่ผลิตเพื่อการใช้งานในองค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ

ถ้าเป็นคน ก็ต้องบอกว่า Put the right man on the right job เลือกคนให้ตรงกับงาน สำหรับแล็ปท็อปก็คงไม่ต่างกัน Put the right Laptop on the right job เลือกแล็ปท็อปให้ตรงกับงาน

เหตุผลที่คุณต้องเลือก Laptop สำหรับองค์กรธุรกิจไปใช้งานโดยเฉพาะ

 1. เทคโนโลยี (Technology)
  แล็ปท็อปสำหรับองค์กรธุรกิจ จะเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับลักษณะการทำงาน และมีการทดสอบความเข้ากันของเทคโนโลยี ทั้ง Hardware และ Software ที่นำมาใช้ร่วมกัน
 2. ประสิทธิภาพ (Performance)
  ในเรื่องประสิทธิภาพการทำงาน แล็ปท็อปสำหรับองค์กรธุรกิจ มักจะมาพร้อมกับ CPU ประสิทธิภาพสูง, RAM ที่มากเพียงพอสำหรับการทำงานพร้อมกันหลายโปรแกรม (Multi-Tasking), SSD Storage ที่รวดเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูล และ GPU ที่เพียงพอต่อการทำงานในแต่ละสายงาน รวมถึงระบบระบายความร้อน และแบตเตอรี่ ที่ช่วยให้คุณทำงานได้ทั้งเร็ว และนาน
 3. ความปลอดภัย (Security)
  แล็ปท็อปที่ใช้ในองค์กรธุรกิจ ต้องการความปลอดภัยที่มากกว่า เพื่อปกป้องข้อมูล การโจมตีเข้าระบบเครือข่ายที่อาจทำให้ธุรกิจเสียหายได้ ดังนั้นแล็ปท็อปที่ใช้ในองค์กรโดยเฉพาะ จะมีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่สูงกว่าทั่วไป
 4. การเชื่อมต่อ และการทำงานร่วมกัน (Connectivity and Collaboration)
  แล็ปท็อปสำหรับองค์กรธุรกิจ เตรียมเรื่องการเชื่อมต่อกับเครือข่ายในรูปแบบต่างๆ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต้องใช้ในการทำงานมาให้พร้อม มีพอร์ตที่จำเป็นต้องใช้งานครบ เช่น HDMI, Thunderbolt 3, USB-C, RJ-45 (LAN Port) เป็นต้น รวมถึง Hardware และ Software ที่รองรับการทำงานร่วมกันกับเครื่องอื่นๆ ที่อยู่ในองค์กร
 5. ความทนทาน (Durability)
  ปัจจุบันการทำงานไม่ได้จำกัดอยู่แค่ภายในห้องทำงานอีกต่อไป แล็ปท็อปสำหรับองค์กรเลือกวัสดุที่มีคุณภาพ มีมาตรฐาน แข็งแรง แต่น้ำหนักเบา ทนไม้ทนมือมากกว่าแล็ปท็อปทั่วไป
 6. บริการหลังการขาย (After Sale Service)
  นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ทำให้แล็ปท็อปสำหรับองค์กรธุรกิจ แตกต่างจากแล็ปท็อปทั่วไป เพราะ หากเครื่องเสียใช้งานไม่ได้ไปหลายวัน อาจจะหมายถึงความเสียหายทางธุรกิจที่อาจจะมีมูลค่ามากมาย ดังนั้นการ Support แบบ On-Site Service หรือการมีอุปกรณ์ทดแทนที่พร้อมเปลี่ยนให้อย่างรวดเร็วจึงเป็นสิ่งที่องค์กรเลือก

คนทำงานในแวดวงไอที หรือคนทำงานในองค์กร คนทำงานระดับโปร น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า Dell Latitude คือ ซีรี่ส์ Laptop ชั้นนำสำหรับการทำงานในองค์กร ซึ่งต้องการประสิทธิภาพสูง ให้ได้ผลลัพธ์ในการทำงานที่ดีที่สุด

Dell Latitude 5430 อยู่ใน Series 5 รุ่นกลางของ Latitude แต่ความสามารถของเครื่องนั้น ถือว่าสุดสำหรับการทำงานเลยทีเดียว

แล็ปท็อปขนาด 14 นิ้ว ตัวเครื่อง (Body) ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยง่าย แต่มีน้ำหนักไม่มาก เพียง 1.57 ก.ก. ถือด้วยมือเดียวได้สบาย ผิวสัมผัสไม่ลื่น ถือกระชับมือ

ขุมพลัง Dell Latitude 5430 เพื่อ Performance ที่ยอดเยี่ยม

Dell Latitude เครื่องนี้ มาพร้อม Intel vPro® Enterprise with 12th Gen Intel® Core™ Processors ที่จะช่วยให้การจัดการอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับองค์กรได้ง่าย และสะดวกขึ้น

 • CPU : 12th Gen. Intel® Core™ i7-1265U
  (10 Core, 12 MB Cache, 12 Threads, up to 4.80 GHz, vPro® Enterprise)
 • Memory : DDR4 16 GB (8 GB x 2) non-ECC
 • Storage : SSD 512 GB แบบ PCIe M.2 NVMe Class 40
 • Graphic Card : Intel® Iris® Xᵉ

Hardware ที่ติดตั้งมาในเครื่อง Dell Latitude 5430 นี้ ทาง Dell ได้ทำการทดสอบความเข้ากันได้มาเรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องความเสถียรของ Hardware และด้วยสเปคของเครื่องที่ให้มา สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นงานคำนวณ วิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมาก หรืองานกราฟิกดีไซน์ก็ยังทำได้อย่างดี

Connectivity เชื่อมต่อได้ครบ

Dell Latitude 5430 มีพอร์ตมาให้ครบ เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

 • Thunderbolt with PD (Power Delivery) แบบ USB-C เป็น Display Port ต่อออกจอได้ 2 พอร์ต
 • USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต
 • SD Card Reader
 • HDMI 1 พอร์ต
 • Audio 3.5 mm.

การเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบเน็ตเวิร์ก Dell Latitude 5430 ก็มีมาให้พร้อม

 • พอร์ต LAN RJ-45 แบบ Gigabit
 • Intel® AX211 WiFi 6e 2×2 / Intel® AX211 WLAN
 • Bluetooth 5.2

หน้าจอการแสดงผล เสียง

จอของ Dell Latitude 5430 ขนาด 14 นิ้ว LCD แบบ Full HD (1920×1080 pixels) ความสว่าง 250 นิต เคลือบสารกันการสะท้อนแสง Anti Glare ทำงานได้อย่างสบายตา ไม่ต้องรำคาญกับแสงสะท้อนที่จอ ลำโพงขนาด 2 W x 2 W ให้เสียงดังกระหึ่ม จะทำงาน ฟังเพลง ดูหนัง เอ็นเตอร์เทนก็เอนจอย และจอยังกางได้ถึง 180 องศาอีกด้วย

ทำงานแบบทางไกลก็ไม่มีปัญหา

องค์กรในปัจจุบัน ปรับตัวในการ “Work From Anywhere” มากขึ้น ทำให้ กล้อง เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใช้ในการ Conference ประชุมแบบทางไกล Dell Latitude 5430 มีกล้องหน้าที่คมชัด ระดับ 1080p พร้อมไมโครโฟนแบบ Dual-Array ที่ทำให้การประชุม Conference ของคุณชัดเจนทั้งภาพและเสียง

เพื่อความปลอดภัย Dell Latitude 5430 ก็มีชัตเตอร์เปิด-ปิดกล้อง และสัญลักษณ์ที่เห็นชัดว่าสถานะกล้องตอนนี้เปิดหรือปิดอยู่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่เปิดกล้องค้างทิ้งไว้โดยบังเอิญ

ทำงานได้ต่อเนื่องทั้งวันไม่มีขาดตอน

อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ คือ แบตเตอรี่ แบบ 3 เซลล์ ความจุ 41 Wh ทำให้คุณทำงานบน Dell Latitude 5430 ได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง อยู่ได้ทั้งวันไม่ขาดตอน และยังชาร์จผ่าน Adaptor 65W ผ่าน USB-C ได้รวดเร็ว

พร้อมทำงานได้ทุกที่ด้วย
Intel vPro® Enterprise with 12th Gen Intel® Core™ Processors

อีกสิ่งที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า Dell Latitude 5430 เหมาะที่จะเป็นแล็ปท็อปสำหรับองค์กรธุรกิจ คือ
Intel vPro® Enterprise with 12th Gen Intel® Core™ Processors สำหรับ Windows ที่เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติเพื่อการทำงานระดับองค์กร

Intel vPro® Platform คือ แพลตฟอร์มสำหรับคอมพิวเตอร์ ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในธุรกิจ โดยเน้นด้านการรักษาความปลอดภัย การติดต่อทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น และประสิทธิภาพการใช้งาน

 

คุณสมบัติของ Intel vPro® Platform

 • การรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมหลายระดับชั้น
  Intel® Hardware Shield มีการป้องกันเครื่องของคุณในระดับ Hardware ซึ่งให้ความปลอดภัยได้ลึกกว่าระบบปฏิบัติการ (Operating System) มี AI คอยตรวจจับพฤติกรรมเสี่ยง ให้คุณอุ่นใจได้ว่าเครื่อง และข้อมูลของคุณจะปลอดภัย
 • ประสิทธิภาพระดับมืออาชีพ
  ด้วย Intel® Core™ ที่เป็นหัวใจหลักของ Intel vPro® Platform ทำให้ประมวลผลแอปพลิเคชั่นได้รวดเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเพื่อธุรกิจ
 • การบริหารจัดการระยะไกลโดยสมบูรณ์
  Intel vPro® มาพร้อมกับ
  – Intel® Active Management Technology และ
  – Intel® Endpoint Management Assistant (Intel®EMA)
  ช่วยให้เจ้าหน้าที่ไอทีในองค์กรธุรกิจของคุณ ค้นหา ซ่อมแซม และป้องกัน พีซีทั่วทั้งองค์กรจากระยะไกล แม้เครื่องจะปิดอยู่ ลดการหยุดชะงักของงาน

Intel vPro® Enterprise with 12th Gen Intel® Core™ Processors ทำให้เจ้าหน้าที่ไอทีไม่ต้องเดินทางไปซ่อมแซม บำรุงรักษาเครื่องที่ไซต์งานอีกต่อไป สามารถรีโมทเข้าไปซ่อมแซม บำรุงรักษาเครื่องจากระยะไกลได้ ประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่ายด้านไอที ลดปัญหาด้านความปลอดภัย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับพนักงานในองค์กร ทำงานได้ต่อเนื่องไม่ชะงัก

พร้อมทำงานได้ทันที

Dell Latitude 5430 มาพร้อมกับ Microsoft Windows 11 ที่พร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid สำหรับเครื่องใหม่เปิดเครื่อง แล้ว Setup ค่าเริ่มต้นเพียงไม่กี่นาที เครื่องก็พร้อมให้คุณเริ่มทำงานได้ทันที

ระบบความปลอดภัย Windows Hello ที่อัปเกรดมาใหม่ เพื่อให้ปลอดภัยมากขึ้น เมื่อใช้งานร่วมกับ Finger Scan และ Front IR Camera และ Microsoft Windows 11 ยังรองรับ Two-Factor Authentication เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นในการใช้งานสำหรับองค์กร

เพิ่มประสิทธิภาพ และดูแล Dell Latitude 5430 ด้วยซอฟท์แวร์จาก Dell Optimizer

Dell Optimizer เป็นซอฟท์แวร์ที่ใช้เทคโนโลยี AI เป็นขุมพลังอัจฉริยะของ Dell ด้วยระบบ Built-in AI ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์การทำงานแบบไฮบริดได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจะได้รับประสบการณ์ทำงานที่ดีขึ้น ทั้งการทำงานร่วมกัน (Collaboration) หรือการทำงานแบบเฉพาะบุคคล เนื่องจากในปัจจุบัน คนทำงานจากพื้นที่ต่างๆ ที่หลากหลาย ต้องเผชิญกับความเสี่ยงในเรื่องของความเป็นส่วนบุคคล (Privacy) และยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่เข้ามาช่วยให้คุณทำงานได้อย่างราบรื่น

 • ความเป็นส่วนตัว (Privacy): AI ของ Dell Optimizer ช่วยปกปิดข้อมูลที่คุณเปิดค้างไว้บนจอ หากมีบุคคลอื่นรุกล้ำเข้ามา นอกจากนี้เครื่องจะหรี่แสงโดยอัตโนมัติ หากพบว่าคุณละสายตาออกจากจอ เพื่อช่วยปกป้องข้อมูล และประหยัดพลังงานอีกด้วย
 • การเชื่อมต่อ (Connectivity): เป็นครั้งแรกของโลกที่เราสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายได้หลายเครือข่ายพร้อมกัน ด้วย Dell Optimizer ทำให้คุณเชื่อมต่อเครือข่ายจากทั้งแบบมีสาย (Wired) และแบบไร้สาย (Wireless) ได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้การ Upload และ Download รวดเร็วขึ้น ใช้ Buffer น้อยลง และทำให้ค่า Latency หรือความหน่วงลดลงไปสูงสุดถึง 30%
 • การทำงานร่วมกัน (Collaboration): หากคุณต้องออกไปทำงานข้างนอก มีเสียงรบกวน Dell Optimizer มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนเพื่อให้สภาพแวดล้อมของคนทำงานดีขึ้น และลดเสียงรบกวนรอบข้าง ขณะที่คุณกำลังประชุมออนไลน์

Dell Command Update ซอฟท์แวร์ที่ช่วยให้เครื่องของเรามี Driver เวอร์ชั่นล่าสุดอยู่เสมอ เพื่อให้ Dell Latitude 5430 ทำงานกับระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 11 ได้อย่างราบรื่น

Dell Power Manager ซอฟท์แวร์ที่คอยจัดการ และดูแลแบตเตอรี่ ให้ทำงานได้นานขึ้น และมีอายุการใช้งานยาวขึ้นด้วย

และ Dell Support Assistant ที่ช่วยตรวจหาความผิดปกติของเครื่อง หากเกิดปัญหา สามารถใช้บริการจาก Dell On-site Service ได้ โดยเจ้าหน้าที่ Support จะใช้ข้อมูลจาก Dell Support Assistant ในการช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณ

ใครบ้างที่เหมาะกับ Dell Latitude 5430

สเปกของ Dell Latitude 5430 ที่มาพร้อม Intel vPro® Enterprise with 12th Gen Intel® Core™ Processors และ Memory 16 GB บน Microsoft Windows 11 ทำให้เหมาะกับคนที่ต้องทำงานแบบ

 • Multi-tasking เปิดโปรแกรมพร้อมๆ กันหลายโปรแกรม หลายหน้าจอ
 • ประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก
 • ทำงาน Presentation หลายๆ หน้า
 • ทำงานกราฟิกที่ไม่หนักมาก
 • ประชุมออนไลน์ ทำงานผ่านระบบคลาวด์ พร้อมทำงานทุกสถานที่
 • ออกไปพรีเซ้นต์งานนอกสถานที่บ่อยๆ เช่น นักการตลาด, AE, คนทำ Online Content, เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูล, จนไปถึงระดับผู้บริหาร

จุดเด่นที่นอกเหนือจากสเปกที่ให้มาค่อนข้างสูง คือ Dell On-site Service บริการซ่อมถึงที่

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.Dell.com/En-Th/Work/Shop/Laptops/New-14-5430/Spd/Latitude-5430-laptop

องค์กร หรือท่านที่สนใจ Dell Latitude 5430  หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ติดต่อทีมงาน Dell Technologies ประจำประเทศไทย ได้ทันทีที่ อีเมล DellTechnologies@kkudos.com โทร 090-949-0823 (คุณวศิน)