ก้าวสู่โลกการตกแต่งบ้านที่สะดวกสบายด้วย NocNoc Home Living Platform

0
369
NocNoc

ก้าวสู่โลกของการตกแต่งบ้านให้สวยงาม และสะดวกสบายได้ง่าย ๆ ผ่าน Home Living Platform รายแรกของไทยกับ NocNoc.com ศูนย์กลางของร้านค้า และผู้ให้บริการทั่วประเทศ…

highlight

  • NocNoc.com แพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ที่รวบรวมวัสดุและสินค้าตกแต่งบ้านพร้อมด้วยบริการที่ครบวงจรที่สุดในไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการวัสดุและสินค้าตกแต่งอีกครั้ง ก้าวสู่ Home Living Platform รายแรกที่รวบรวมร้านค้าและผู้ให้บริการทั่วประเทศ

NocNoc Home Living Platform

ชลลักษณ์ มหาสุวีระชัย ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด กล่าวว่า การที่เราสร้างแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ที่รวบรวมวัสดุและสินค้าตกแต่งบ้าน NocNoc.com ขึ้นมาเพราะมองเห็นปัญหา (Pain Point) ว่าการสร้างบ้านแต่ละหลัง รวมทั้งการรีโนเวทบ้าน หรือคอนโดไม่ใช่เรื่องง่าย

ไม่รู้จะต้องเริ่มต้นอย่างไร เลือกอย่างไร สอบถามใคร หรือสื่อสารออกมาให้ช่างเข้าใจถึงความต้องการได้อย่างไร ซึ่งทางเลือกในการทำบ้านมีน้อย และเป็นเรื่องที่ไกลตัวสำหรับคนทั่วไป โดยแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ของเราได้รวบรวมสินค้าและบริการไว้อย่างหลากหลาย ซึ่งแบ่งเป็น 3 หมวดหมู่สินค้าหลัก

NocNoc
ชลลักษณ์ มหาสุวีระชัย ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด

ได้แก่ Flooring รวบรวมสินค้ากระเบื้องเซรามิก กระเบื้องยาง พื้นไวนิล พื้นลามิเนต ฯลฯ, Wall กระเบื้องตกแต่งผนัง ผ้าม่าน-มู่ลี่ วอลเปเปอร์ และ Furniture เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา เป็นต้น ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับการใช้งานที่ง่าย เพื่อลดขั้นตอนการหาข้อมูลสินค้า และการชำระเงิน ซึ่งเป็นการตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

และไม่เพียงเป็นเพียงแพลตฟอร์มที่รวบรวมวัสดุและสินค้าตกแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อผู้ซื้อ-ผู้ขาย-ช่างติดตั้งผ่านช่องทางออนไลน์ โดยผู้ซื้อ สามารถเลือกสินค้าได้จากหลากหลายร้านค้า พบสินค้าการันตีถูกสุด ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเปรียบเทียบสินค้าและราคาได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์

NocNoc

รวมไปถึงบริการขอสินค้าตัวอย่างได้ฟรีก่อนตัดสินใจซื้อ ตลอดจนบริการหาช่างมืออาชีพที่พร้อมให้บริการใกล้บ้าน เรียกได้ว่าครบจบบนแพลตฟอร์มเดียว โดย ผู้ขาย สามารถเพิ่มช่องทางการขาย และขยายฐานลูกค้ามากขึ้น รวมถึงได้เข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าและวิเคราะห์ประสิทธิภาพด้านการขายผ่านระบบ Analytical Tools

ซึ่งเป็นเครื่องมือหลังบ้านที่พัฒนาขึ้นสำหรับผู้ขายโดยเฉพาะ ในส่วนของช่างติดตั้ง สามารถสร้างโอกาสในการได้รับงานอย่างสม่ำเสมอ ทั้งยังมีตัวกลางในการช่วยดูแลเรื่องการชำระเงิน ทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่องานเสร็จสิ้นสามารถได้รับเงินอย่างแน่นอน ในขณะเดียวกันเจ้าของบ้านก็หมดความกังวลเรื่องช่างทิ้งงาน

แพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด 

NocNoc

เจฟฟ์ บูธ ผู้ร่วมก่อตั้งและคณะกรรมการบริหาร บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด กล่าวว่า นี่คือแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการทำบ้านให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น เรื่องความหลากหลายของกลุ่มสินค้า ร้านค้า ราคาที่กล้าการันตีว่าถูกสุด และบริการที่ครบวงจรในด้านต่าง ๆ

ตั้งแต่ การส่งสินค้าตัวอย่างให้กับผู้ซื้อก่อนการตัดสินใจซื้อจริง ตลอดจนบริการติดตั้ง ซึ่งนับจากวันที่ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ปัจจุบันเราสามารถรวบรวมผู้ขาย และร้านค้าที่มีความครบครันของสินค้าไว้มากที่สุด ราคาดีที่สุด พร้อมบริการติดตั้ง และรับประกันงานนานถึง 1 ปี 

โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราได้เรียนรู้ และรับประสบการณ์จากทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย ผ่านการออกแบบการทดลองใช้งานจริงของผู้ใช้บริการอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มความเข้าใจในพฤติกรรมและความต้องการของผู้ซื้อ ผู้ขาย และทีมช่างติดตั้งที่มากขึ้นตามลำดับ (Customer Validation) พร้อมปรับปรุงและพัฒนาระบบเพื่อตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริง

NocNoc

และสมบูรณ์แบบที่สุด ส่งผลให้ แพลตฟอร์มของเราได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งผู้ซื้อ และผู้ขายเกินจากที่คาดไว้ โดยปัจจุบันมีผู้เข้าใช้งานกว่า 120,000 ครั้งต่อเดือน เฉลี่ยตัวเลขเติบโตขึ้น 3 เท่าในแต่ละเดือน ผู้ซื้อส่วนใหญ่กว่า 80% จะซื้อเลือกสินค้าพร้อมบริการติดตั้ง

โดยปัจจุบันมีผู้ขายเข้าร่วมกว่า 120 ราย รวมสินค้ากว่า 10,000 รายการ ตลอดจนมีทีมช่างมืออาชีพที่พร้อมให้บริการติดตั้ง ที่ครอบคลุมหลายพื้นที่ เช่น กรุงเทพฯ และปริมณฑล, เชียงใหม่, พิษณุโลก, นครราชสีมา, ขอนแก่น, นครศรีธรรมราช และ ภูเก็ต เป็นต้น

NocNoc

ซึ่งปัจจุบันกระจายการให้บริการมากถึง 35 จังหวัด และมีแผนขยายให้ครอบคลุมทั้งประเทศ ภายในปี 2019 และคาดว่าภายในปี 2019 จะมีผู้เข้าใช้บริการเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวในจำนวน 1,000,000 ครั้งต่อเดือน รวมถึงมีจำนวนผู้ขายกว่า 200 ราย จำนวนสินค้ากว่า 50,000 SKUs

โดยจะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์มากขึ้น และประเภทสินค้าอื่น ๆ ตามลำดับ ตลอดจนการรวบรวมช่างมืออาชีพให้ครอบคลุมทั่วประเทศ​ พร้อมขยายการให้บริการไปยังภูมิภาคอาเซียน​ภายในระยะเวลา 3 ปี

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

eighty ÷ twenty =