แนะนำ 17 นวัตกรรม “น่าจับตา” จากงาน Empowering Tech Tourism Week “Virtual Event” วันที่ 6-15 กันยายน 2564 เปิดให้ทดลองใช้ฟรีแล้วตั้งแต่วันนี้

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และเครือข่ายพันธมิตร ได้เริ่มจัดงาน Empowering Tech Tourism Week “Virtual Event” เพื่อสร้างองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เปิดโอกาสให้ผู้พัฒนานวัตกรรมได้มีโอกาสจับคู่เพื่อทำงานร่วมกับผู้ประกอบการท้องเที่ยว และเสริมสร้างเศรษฐกิจประเทศไทยให้กลับมาดีขึ้น โดยงานดังกล่าวจัดยาวต่อเนื่อง 10 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2564

นอกจากการจัดเสวนาเพื่อผู้ประกอบการในภาคส่วนต่างๆ โดยผู้มากประสบการณ์แล้ว ยังมีการแนะนำนวัตกรรมที่น่าสนใจอีกด้วย นอกจากผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่สามารถเข้าไปใช้งานได้แล้ว บุคคลทั่วไปก็สามารถเข้าไปใช้งานนวัตกรรมดังกล่าวได้เช่นกัน วันนี้เราจึงขอแนะนำ 17 นวัตกรรมจากงาน Empowering Tech Tourism Week “Virtual Event” มาให้ทุกท่านได้ลองเข้าไปใช้งานกันครับ

 

1. My Home VR

“My Home VR” : เทคโนโลยี VR ที่มาช่วยตอบโจทย์การดูห้องพักในรูปแบบใหม่ ที่ทำให้ได้ภาพที่คมชัด เสมือนจริง และช่วยให้ปิดการขายห้องพักได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากได้เห็นห้องพักทุกมุมผ่านแพลตฟอร์ม “มายหมู่บ้าน” ที่ช่วยให้ดูง่าย ขายง่าย ซื้อง่าย เช่าง่าย จองง่าย พร้อมที่จะก้าวสู่ Next Normal ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจโรงแรม

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/124

2. Rent Connected

Rent Connected ผู้นำการให้บริการเปรียบเทียบราคารถเช่าและจองรถเช่าทั่วประเทศแพลตฟอร์ม “Rent A Car App in Thailand” ให้บริการบนแอพพลิเคชันเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย อีกทั้งยังมีช่องทางการจ่ายเงินที่หลากหลาย และให้บริการผ่อนชำระรถเช่าได้นานสูงสุด 10 เดือน รวมถึงมีจุดรับส่งรถที่มากมาย สามารถเลือกรับ-คืนต่างที่ได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/232

3. Smart Menu by Smart Catalogue

Smart Menu by Smart Catalogue คือ แพลตฟอร์มช่วยสร้าง E-catalogue, Digital book อย่างง่าย ช่วยการนำเสนอสินค้าและบริการ ให้โดดเด่นน่าสนใจด้วยการตกแต่งมีเดียต่างๆ ทั้งภาพ เสียง และคลิปวิดีโอ เชื่อมต่อผู้ซื้อผู้ได้ทันทีแค่คลิกเดียว สามารถวัดผลได้ด้วยระบบเก็บสถิติ การดู การติดต่อ นำไปต่อยอดงานส่งเสริมการขายและการตลาดได้

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/92

4. OURPOINT

เปลี่ยนการเพิ่มยอดขาย ให้เป็นเรื่องง่ายๆ เพียงธุรกิจของคุณมีระบบสะสมแต้มให้กับลูกค้าจาก OURPOINT โดยแพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้ร้านค้าจะสามารถเก็บข้อมูลลูกค้า, วิเคราะห์ข้อมูล, ติดต่อลูกค้า ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำได้

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/158

5. Wellios

Wellios เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการสำหรับบริษัท องค์กร หน่วยงาน ที่ต้องการสร้างแรงจูงใจในการทำงาน สร้างการมีส่วนร่วมในการทำงานตามภารกิจที่บริษัทกำหนดเป้าหมายไว้ โดยให้รางวัลพนักงานเป็น WellPoint ซึงสามารถนำไปแลกรับ สิทธิประโยชน์ และสวัสดิการที่หลากหลายได้มากมาย

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/138

6. WELOVEBOOKING

ผู้นำด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มบริหารจัดการการจำหน่ายตั๋วครบวงจร โดยมีทั้งระบบ E-Voucher บน LINE Official Account, ระบบจัดการหน้าร้าน (POS), ระบบชำระเงินออนไลน์ผ่านระบบบัตร E-Cash และระบบบริหารสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) เป็นต้น เพื่อครอบคลุมการบริหารจัดการธุรกิจของลูกค้าในทุกอุตสาหกรรม

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/118

7. Nested

โปรแกรมบัญชี ที่ทำงานผ่านระบบ Cloud ทำให้ธุรกิจสามารถทำงานได้จากทุกที่ สะดวก ลดความซ้ำซ้อนของกระบวนการทำงาน ให้ธุรกิจเห็นข้อมูลการเงินแบบ 360 องศา

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/86

8. PEAK

PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ สำหรับ SMEs จุดเด่นของโปรแกรมคือ การเชื่อมต่อ LINE ทำให้ผู้บริหารติดตามข้อมูลธุรกิจได้แบบ Real Time และระบบออนไลน์ที่ให้ธุรกิจคุณสร้างใบเสนอราคา, ใบแจ้งหนี้, ใบเสร็จ, ใบกำกับภาษี, ใบหัก ณ ที่จ่าย จากที่ไหนก็ได้ มีระบบลงบัญชีให้อัตโนมัติ ช่วยจัดการภาษีให้ง่ายในไม่กี่คลิก

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/34

9. OKKAMI

โซลูชันแบบไร้สัมผัส (Touchless Platform) ช่วยให้เชื่อมต่อลูกค้ากับโรงแรมได้ตลอดเวลา เหมาะกับการจัดการโรงแรมในช่วงโควิด-19 โดยครอบคลุมตั้งแต่ express check-in และ check-out, เมนูดิจิทัลผ่านการสแกน QR Code, ดิจิทัลคอมเพนเดียม, เชื่อมต่อเข้ากับระบบการชำระเงิน, เชื่อมต่อกับระบบสมาร์ทรูมสำหรับโรงแรม, ระบบจัดการคำสั่งจากแขกที่เข้าพักและพนักงาน, ระบบจัดการบทสนทนาจากทุกช่องทางไว้บนหน้าเดียว

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/110

10. UTU

UTU บริการ Loyalty Program แบบไร้พรมแดน แอปพลิเคชันที่ให้รางวัลสมาชิกในรูปแบบ UTU Points ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินคืน (Cashback) เมื่อเรามีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่ผูกอยู่กับ UTU ในร้านค้าที่ร่วมรายการ และยังสามารถเปลี่ยน Point ของบัตรเครดิตไปเป็น UTU Point เพื่อใช้ในแอปพลิเคชั่นได้ เและเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าร่วมเป็น Partner กับ UTU เพื่อเพิ่มช่องทางการขายสินค้า หรือบริการได้

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/36

11. WISIMO

WISIMO แพลตฟอร์ม E-Learning สำหรับองค์กร ที่ช่วยพัฒนาศักยภาพของพนักงานในองค์กร และวัดผลการเรียนรู้ได้ เพราะในปัจจุบัน ความรู้ความสามารถของพนักงานเป็น 1 ใน Key Success ของธุรกิจ การพัฒนาศักยภาพของพนักงานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพื่อให้ธุรกิจเติบโตสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/31

12. SHIPPOP

SHIPPOP แพลตฟอร์มที่ทำหน้าที่เป็นคนกลางของขนส่งทุกเจ้าในประเทศไทย ช่วยเปรียบเทียบและหาราคาที่ดีที่สุดจากผู้ให้บริการขนส่งทุกเจ้าในประเทศไทย ช่วยให้ผู้ใช้บริการลดต้นทุนในการขนส่งสินค้าได้

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/38

13. GLOBALTIX

ผู้ให้บริการแฟลตฟอร์มออนไลน์ ที่ช่วยนำเสนอธุรกิจและบริการของตนเองเพื่อที่จะสามารถเข้าถึงคู่ค้า ตัวแทน หน่วยงาน หรือบริษัทท่องเที่ยว ช่วยนำไปสู่ขั้นตอนการจอง ซื้อตั๋ว หรือบัตรผ่านต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมมีระบบให้เปิดจองล่วงหน้าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/40

14. Speed Deal Box

Speed Deal Box เครื่องจ่ายกุญแจอัตโนมัติที่ออกแบบมาใช้กับโรงแรมและรีสอร์ตโดยเฉพาะ สามารถรับจองห้องพักได้ที่หน้าเครื่อง โดยลูกค้าสามารถกดเลือกห้องได้เอง, มีฟังก์ชั่นในการรับชำระค่าห้องพักหลากหลายช่องทาง, สามารถจ่ายกุญแจให้กับลูกค้าทั้งแบบ walk-in และแบบจองล่วงหน้า รวมถึงเจ้าของโรงแรมสามารถรู้สถานะห้องและแก้ไขสถานะห้องผ่านระบบออนไลน์ได้แบบ real-time เป็นต้น

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/50

15. MedCare

แพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้คนได้ปรึกษากับเภสัชกรได้โดยทันที ให้บริการมากกว่า 60 พื้นที่ทั่วประเทศไทย พร้อมจัดยาดีและไปส่งถึงที่ได้แบบทันใจภายใน 1 ชั่วโมง เพิ่มมูลค่าให้กับการท่องเที่ยว ด้วยการบริการด้าน Healthcare ที่ตอบรับ New Normal

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/126

16. ThaiHand Massage

ThaiHand Massage แพลตฟอร์มสำหรับจองบริการ Wellness (ร้านนวด และสปา) มีข้อมูลร้านนวด และสปาครบถ้วน เช่น รูปภาพ บริการ ราคา จุดเด่นของร้าน สถานที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก และมาตรการป้องกันโควิด-19 เป็นต้น ผู้ใช้บริการสามารถจอง ชำระเงิน และรีวิวหลังจากการใช้บริการเสร็จได้อีกด้วย ระบบมีมากถึง 7 ภาษาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/44

17. GRID SIGNAGE

“GRID SIGNAGE” (กริดไซน์เนจ) ระบบจอป้ายอัจฉริยะสำหรับผู้ประกอบการทุกประเภท ช่วยให้ร้านค้าสื่อสาร เข้าถึงลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ใช้งานง่าย รวมถึงเปลี่ยนภาพในป้ายได้ด้วยตัวเองแบบไม่จำกัด นอกจากนี้ยังมีทีมงานคอยช่วยเหลือและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

ดูรายละเอียดและทดลองใช้งานได้ที่ https://www.empoweringtechtourism.com/innovation/view/300