Nokia ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ “Nokia 5.1 plus” ที่มาพร้อม AI หวังลุยตลาดเกม

0
431
Nokia

โนเกีย เปิดตัว Nokia 5.1 plus สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับชาวเกมที่มาพร้อมประสิทธิภาพนการประมวลผล และเทคโนโลยี AI และดีไซน์ที่ทันสมัยเอาไว้ในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว

โนเกีย เปิดตัว Nokia 5.1 plus พลัง AI

ธนเดช ช่วงแก้ววิเศษ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวว่า โนเกีย ตั้งใจมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่เหนือกว่าทั้งในด้านประสิทธิภาพ การใช้งาน การเล่นเกม และความบันเทิง เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในวงกว้าง โนเกีย 5.1 plus

จึงรวบรวมทั้งสมรรถนะในการใช้งาน การถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยี AI และดีไซน์ที่ทันสมัยเอาไว้ในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกม ดูซีรีส์สุดโปรด ถ่ายภาพหรือวิดีโอได้อย่างชัดเจน โนเกีย 5.1 plus จึงออกแบบมาเพื่อเอาใจแฟนๆ ที่ชื่นชอบด้านเทคโนโลยี 

Nokia

ประสิทธิภาพเต็มพิกัดระดับเรือธงที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้

โนเกีย 5.1 plus คือ หนึ่งในผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ มาพร้อมชิปเซ็ตรุ่น Helio P60 ที่ทันสมัยที่สุดของ MediaTek จึงมีการประมวลผลที่ออกแบบมาให้สามารถรองรับการเล่นเกมที่มีเฟรมเรทสูง รองรับภาพแบบ HD สามารถรับชมวิดีโอ และการเปิดใช้งานหลาย แอพพร้อมกันได้แบบไม่มีสะดุด

นอกจากนั้น ยังมีเทคโนโลยี AI ฝังมาในชิปเซ็ตซึ่งสามารถเรียนรู้การจดจำใบหน้าแบบ Deep – Learning และช่วยปรับภาพถ่ายให้สวยงามขึ้นแบบเรียลไทม์ เพียงปลายนิ้วสัมผัส บวกกับเซ็นเซอร์ชิ้นสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถซึมซับประสบการณ์การเล่นเกมและการใช้งานแอพต่างๆ ได้อย่างเต็มที่

และด้วยระบบจดจำใบหน้ายังช่วยเสริมความปลอดภัย ในการใช้งาน และอำนวยความสะดวกในการปลดล็อกพร้อมยืนยันตัวผู้ใช้งานนอกเหนือไปจาก การใช้ลายนิ้วมืออีกด้วย  

Nokia

นวัตกรรมด้านการถ่ายภาพ จะทำให้คุณสามารถถ่ายภาพระดับเดียวกับสตูดิโอ ด้วยเทคโนโลยี Depth – Sensing ฟิลเตอร์ Bokeh รวมถึงโหมด Portrait Lighting มาพร้อมกล้องหลังคู่ 13/5 ล้านพิกเซล และระบบป้องกันการสั่นสะเทือนขณะถ่ายวิดีโอที่ให้คุณเก็บภาพ และวิดีโอ

และยังมีระบบออโต้โฟกัสแบบ Phase Detection ที่ทำให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัด และโฟกัสตามที่ต้องการ ขณะที่ด้วยหน้าจอไร้ขอบ 5.8 นิ้ว จะทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังมี โครงสร้างโลหะที่ทนทานซึ่งผ่านการทดสอบในอุณหภูมิสูง และต่ำ

มีความแข็งแรงทนทานต่อการตกกระแทกทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่า โนเกีย 5.1 plus ยังมาพร้อมมาตรฐานคุณภาพ และความทนทานตามแบบฉบับโทรศัพท์โนเกีย นอกจากนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Android One ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถอัปเดตเวอร์ชั่นย่อยจาก Google ในทุกเดือนตลอดระยะเวลา 3 ปี

Nokia

รวมไปถึงการรับประกันในการอัปเดตระบบปฏิบัติการทันทีตลอดระยะเวลา 2 ปี และเช่นเดียวกันกับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโนเกียรุ่นอื่นๆ ผู้ใช้จะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลและแบตเตอรี่สำหรับใช้งานเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีจำนวนแอพที่ติดตั้งมากับเครื่องน้อย

นอกจากนั้น คุณยังจะได้ใช้บริการใหม่ล่าสุดจาก Google ที่เป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยก่อนใครเสมอ เช่น Google Assistant และ Google Photos พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลภาพความละเอียดสูงแบบไม่จำกัด และไม่มีค่าใช้จ่าย 

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ ไม่มีวัตถุมุ่งเพื่อโจมตี หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง 
** Compose : ชลัมพ์ ศุภวาที (Editors and Reporters)

สามารถกดติดตาม ข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยี ของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

÷ six = 1