จีเอเบิล (g-able) ชวนค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคม และไอซีที เทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 11

0
461

จีเอเบิล (g-able) ผนึกกำลังสนับสนุนหน่วยงานชั้นนำจัดโครงการ “ค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคมและไอซีทีเทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 11” เชิญชวนนักเรียน นักศึกษาหรือผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมแข่งขันด้านเทคโนโลยี IoT และ สาขา Cyber Security

g-able จัดโครงการ “ค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคมและไอซีทีเทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 11”

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้านระบบไอที และโซลูชันดิจิทัล ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  กระทรวงแรงงาน, คณะอนุกรรมการกำหนดมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาช่างโทรคมนาคม, มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) คณะอนุกรรมการฝ่ายวิชาการเฉลิมพระเกียรติ มูลนิธิ 5 ธันวามหาราช

และสถาบันวิชาการทีโอที บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “ค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคมและไอซีทีเทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 11” เชิญชวนนักเรียน นักศึกษาหรือผู้สนใจทั่วไปอายุไม่เกิน 25 ปี เข้าร่วมแข่งขันโครงการเพื่อทดสอบความรู้และทักษะด้านเทคโนโลยีใน 2 สาขา

ได้แก่ Internet of Things (IoT) และสาขา Cyber Security โดยผู้ชนะจากแต่ละสาขาจะได้รับเงินรางวัล50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจากมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช

นอกจากนี้ ผู้ชนะ และผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจะได้รับใบประกาศเกียรติคุณจากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) โดยโครงการฯ จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 – 31 สิงหาคม 2561

g-able
สุเทพ อุ่นเมตตาจิต กรรมการผู้จัดการ กลุ่ม บริษัท จีเอเบิล

สุเทพ อุ่นเมตตาจิต กรรมการผู้จัดการ กลุ่ม บริษัท จีเอเบิล กล่าวว่า โครงการดังกล่าวจัดขึ้น ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เพื่อเดินหน้าส่งเสริมและยกระดับวิชาชีพด้านโทรคมนาคมและไอซีที ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในมาตรฐานวิชาชีพ และยกระดับมาตรฐานของวิชาชีพในประเทศไทย

พร้อมส่งเสริมความรู้เทคโนโลยี และการพัฒนาทักษะความสามารถด้านโทรคมนาคมและไอซีทีให้ สามารถพัฒนาสู่ระดับแนวหน้าของประเทศ

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเสริมสร้างศักยภาพวิชาชีพด้านโทรคมนาคม และไอซีที ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ จึงถือเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในฐานะผู้สนับสนุนโครงการฯ ในครั้งนี้

สำหรับรายละเอียดการรับสมัคร ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่ www.thaifstt.org ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 สิงหาคม 2561 นี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการฯ โทร. 0-2781-9000 ต่อ 4532  มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย โทร. 0-2552-5200 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.g-able.com

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ ไม่มีวัตถุประสงค์มุ่งเพื่อโจมตีหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง 
** Compose : ชลัมพ์ ศุภวาที (Editors and Digital Content)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตาม ข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยี ของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

forty five ÷ five =