วีเอ็มแวร์เปิดตัวนวัตกรรมใหม่บนแพลตฟอร์ม Workspace ONE

0
353
วีเอ็มแวร์เปิดตัวนวัตกรรมใหม่บนแพลตฟอร์ม Workspace ONE ที่ช่วยขับเคลื่อนการทำงานและรวมเทคโนโลยีที่แตกต่างกันในที่ทำงานไว้ด้วยกันอย่างชาญฉลาด

ภายในงาน VMworld Europe 2018  ได้เปิดตัวความสามารถใหม่ของแพลตฟอร์ม VMWare Workspace ONE ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการบริหารจัดการและระบบรักษาความปลอดภัยล้ำสมัยสำหรับสภาพแวดล้อมระบบที่ใช้เทคโนโลยีต่างกันของลูกค้า รวมถึงเพิ่มประสบการณ์การทำงานของพนักงานให้ครอบคลุมขึ้นผ่านการใช้แอพและอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากขึ้น

การบูรณาการนวัตกรรมที่ติดตั้งใหม่นี้ให้เข้ากับระบบอีโคซิสเต็มของโซลูชั่นต่างๆ ของพันธมิตรธุรกิจ  ช่วยให้  Workspace ONE สามารถขยายทุกมิติของแพลตฟอร์มและเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานที่มีอยู่ เพื่อให้องค์กรสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

การบริหารจัดการสำหรับยุคสมัยนี้จำเป็นต้องมีความรู้ลึกเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน

การใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันภายในที่ทำงานไม่เคยมีมากถึงขนาดนี้มาก่อน เนื่องจากพนักงานจะต้องเรียนรู้การทำงานผ่านอุปกรณ์ ระบบปฏิบัติการ บริการ  และแอพต่างๆ เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สามารถทำงานผ่านอุปกรณ์และช่องทางที่เหมาะสมกับพวกเขามากที่สุด  การรวมเทคโนโลยีที่แตกต่างกันผ่านแพลตฟอร์ม Workspace ONE ช่วยให้องค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนด้านไอที รวมถึงปรับขั้นตอนการบริหารจัดการและระบบรักษาความปลอดภัยไปสู่ระบบอัตโนมัติ และยังให้ประสบการณ์การทำงานที่ดีขึ้นแก่พนักงานอีกด้วย

Workspace ONE มีจุดเด่นอยู่ที่มีการต่อยอดประสิทธิภาพใหม่ๆ เพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้วีเอ็มแวร์สามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยีของบริษัทชั้นนำ เพื่อช่วยให้ลูกค้าเปลี่ยนผ่านไปสู่การทำงานในยุคดิจิทัล ซึ่งนวัตกรรมใหม่ที่ได้เปิดตัวในวันนี้ ประกอบด้วย

  • Workspace ONE Intelligence Automation Connector: Workspace ONE Intelligence เป็นบริการบนพื้นฐานระบบคลาวด์ที่ให้รายละเอียดและการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาแบบอัตโนมัติท่ามกลางสภาพแวดล้อมระบบการทำงานดิจิทัลทั่วทั้งแพลตฟอร์ม ซึ่งปัจจุบันสามารถดึงประสิทธิภาพการทำงานของระบบภายนอกอื่นๆ ผ่าน Workspace ONE Intelligence Automation Connector โดยจะเป็นการสร้างคอนเน็คเตอร์นอกเหนือจากที่มีอยู่เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับ Slack และ ServiceNow โดยคอนเน็คเตอร์จะทำให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อการทำงานและการแจ้งเตือนอัตโนมัติที่ถูกสร้างขึ้นใน Workspace ONE Intelligence เข้ากับระบบเดิมที่ใช้งานอยู่ เช่น Service desk เป็นต้น
  • Workspace ONE Sensor สำหรับระบบปฏิบัติการ MacOS: Workspace ONE Sensor ทำให้ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลคุณสมบัติพื้นฐานในทุกส่วนของระบบ (เฟิร์มแวร์ ไบออส อุปกรณ์ต่อพ่วง แอพ ฯลฯ) เพื่อให้เห็นภาพรวมและการบังคับใช้ข้อกำหนดตามที่ได้ตั้งไว้ ฟีจเจอร์นี้ได้เปิดตัวก่อนหน้านี้แล้วสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 และวันนี้ทางวีเอ็มแวร์จึงได้เปิดตัวเซ็นเซอร์นี้อีกครั้งสำหรับระบบปฏิบัติการ MacOS
  • การจัดเตรียมระบบของเดลล์สำหรับ Workspace ONE เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งของบริการ Dell ProDeploy Client Suite: การจัดเตรียมระบบของ Dell สำหรับ VMware Workspace ONE เป็นบริการที่กำหนดการตั้งค่าอุปกรณ์มาจากโรงงานและส่งตรงไปยังผู้ใช้งานปลายทาง โดยมีการติดตั้งแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการ Windows ทั้งหมดล่วงหน้าเพื่อให้พร้อมใช้งานทันทีเมื่อถึงมือลูกค้า ในวันนี้ทางเดลล์และวีเอ็มแวร์ได้เปิดตัวบริการนี้ร่วมกันโดยถือเป็นส่วนหนึ่งของแพคเกจ Dell ProDeploy Client Suite ซึ่งให้บริการจัดวางระบบการใช้งานที่ครอบคลุมและช่วยเสริมบริการเดิมที่มีอยู่ บริการนี้สามารถซื้อร่วมกับไลเซนส์ใหม่ของ Workspace ONE ในราคาพิเศษในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแพคเกจ ProDeploy
  • การบูรณาการเข้ากับ Flexera AdminStudio for Easy Win32 App Publishing: ปัจจุบันลูกค้าสามารถเผยแพร่บริการเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่นเดิมที่มีอยู่โดยตรงจาก Flexera AdminStudio เข้าไปในแคตตาล็อกของ Workspace ONE โดยช่วยลดต้นทุนและความซับซ้อนของการทำแพ็กกิ้งใหม่สำหรับแอพพลิเคชั่นบน Win32

นอกจากนี้ทางวีเอ็มแวร์ยังได้โชว์ความก้าวล้ำของ VMWare Horizon ที่ได้รับการออกแบบเพื่อส่งมอบระบบไฮบริดคลาวด์ที่บูรณาการเข้ากันอย่างไร้ขอบเขตสำหรับวิชวลเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่น  ซึ่งได้แก่:

  • ความพร้อมทั่วไปของ Instant Clone และ App Volume สำหรับ Horizon 7 บน VMWare Cloud จาก AWS: ปัจจุบันการทำงานของ VMware Cloud บน AWS รองรับการทำงานของ Horizon 7 Instant Clone, App Volume และ User Environment Manager สำหรับการจัดเตรียมบริการแบบทันทีทันใดของวิชวลเดสก์ท็อป โดยที่ลูกค้าสามารถเพิ่มความเร็วในการทำงานของวิชวลเดสก์ท็อป 1-2 วินาทีต่อเครื่อง และการโคลนนิ่งข้อมูลแบบทันทียังช่วยลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลลงได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์
  • การเฝ้าติดตามและการจัดการแบบบูรณาการ: วีเอ็มแวร์ได้เปิดตัวการบูรณาการ Horizon 7 เข้ากับ Horizon Cloud Service ซึ่งการบูรณาการนี้ยังให้ภาพรวมที่อยู่ในกรอบเดียวกัน เฝ้าตรวจสอบสถานะของระบบ และบริการให้ความช่วยเหลือสำหรับการจัดวางระบบ Horizon 7 ทั้งบน VMware Cloud บน AWS และบนโครงสร้างพื้นฐานขององค์กร
  • การติดตั้ง Horizon 7 บน VMware Cloud บน AWS อัตโนมัติ: VMware กำลังพิจารณานำเสนอความสามารถในการทำงานอัตโนมัติหลายขั้นตอนของการติดตั้งระบบ Horizon 7 บน VMware Cloud บน AWS ผ่านการบูรณาการ Horizon Cloud Service ซึ่งช่วยลดเวลาการติดตั้ง Horizon 7 บน VMC บน AWS ได้อย่างมาก

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

five × four =