Solution Provider ไทยแท้ “เติบโต” (Teibto) รุกธุรกิจซอฟท์แวร์ในยุค New Normal พร้อมบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบันธุรกิจซอฟท์แวร์ มีการแข่งขันที่สูงมาก เพราะบริษัทขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดเล็ก ต่างต้องพึ่งพาซอฟท์แวร์ในการช่วยบริหารจัดการ รวมไปถึงการช่วยประหยัดเวลาในการทำงานอีกด้วย อีกทั้งธุรกิจประเภท E-Commerce หรือ Social Commerce ก็มาแรง และต้องพึ่งซอฟท์แวร์ในการช่วยจัดการแทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่เรากำลังเผชิญกับปัญหาของการระบาด จาก โคโรนาไวรัส หรือ โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ผู้ประกอบการในภาคธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งกระทบไปถึงบุคลากรในการทำงาน

คุณอภิษฎา เดมีย์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Teibto Co., Ltd. หรือเรียกง่ายๆ ว่า “เติบโต” ได้เปิดเผยว่า “บริษัท Teibto หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการ Solution Provider สัญชาติไทยจำหน่ายซอฟต์แวร์ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite, Best First World Class Cloud ERP) ซึ่งเป็นระบบคลาวด์เป็นรายแรก ที่มีประสบการณ์มากว่า 12 ปี ให้แก่องค์กรธุรกิจทั่วไปโดยรองรับงานด้านการบริหารความสัมพันธ์ของลูกค้า (Customer Relationship Management หรือ CRM), งานด้านการบริหารทรัพยากรขององกรค์ (Enterprise Resource Planning หรือ ERP), และระบบอีคอมเมิร์ซ (Ecommerce) โดยสอดคล้องกับความต้องการของธุรกิจรุ่นใหม่ซึ่งเป็นระบบคลาวด์ (Cloud) ที่ได้มาตรฐานระดับโลก และเหมาะกับธุรกิจของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการการขยายงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ”

การปรับตัวในช่วงต่อจากนี้ ถือเป็น New Nomal ที่กำลังเกิดขึ้น เพราะการทำงานนอกสถานที่โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในออฟฟิศคงจะมากขึ้น ถือเป็นลักษณะ WFH (WorkFromHome) เข้ามาแทนที่ ธุรกิจซอฟท์แวร์จึงได้รับความสนใจมากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะจะช่วยรองรับการทำงานแบบใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นได้ดังนั้นเติบโตจะต้องเตรียมทีมงานให้พร้อม เพื่อรองรับจำนวนลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นทั้งในช่วงนี้ และหลังจากสถานการณ์คลี่คลาย โดยมีการรับพนักงานเพิ่มขึ้น และปรับวิธีการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดโดยใช้เทคโนโลยีคลาวด์ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วย เช่น ระบบ Knowledgebase Management วิธีการทำงานแบบ Agile ที่ปรับเปลี่ยนได้รวดเร็ว การใช้เครื่องมือในการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูงสุด

บริษัท เติบโต (Teibto) ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้นำตัวซอฟท์แวร์ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) มาใช้แก้ไขปัญหาในการจัดการธุรกิจ สอดคล้องกับกระแส WFH เพื่อพัฒนาธุรกิจให้ดียิ่งขึ้นพร้อมทั้งสามารถขยายฐานลูกค้าเพิ่มเนื่องจาก ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) เป็น Cloud ERP เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำงานจากแล็ปท็อปได้ ขอเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต ซึ่งตอบโจทย์อย่างมากกับบริษัทที่ต้องการให้พนักงานทำงานจากที่บ้านในช่วงโควิด-19 นี้ และ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) ยังช่วยผู้บริหารในมองเห็นภาพรวมของธุรกิจ เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาวางแผนธุรกิจ

นอกจากนี้ลูกค้าที่ได้ใช้บริการกับทางบริษัท เราได้ใส่ใจลูกค้าและดูแลเป็นอย่างดี เรามีการติดต่อพูดคุยกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด เกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤตแบบนี้ และเติบโตก็ได้ร่วมทำแคมเปญกับ ออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) ชื่อว่า #openforbusiness โดยออราเคิล เนทสวีท (Oracle NetSuite) จะช่วยโปรโมทธุรกิจของลูกค้าให้บน Social media และ platform ต่างๆ เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าอีกด้วย

สำหรับครึ่งปีที่ผ่านมาในภาวะที่เรากำลังประสบปัญหาจากสถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 นั้นถือว่า บริษัทได้รับผลกระทบน้อยมากเพราะเนื่องด้วยตัวธุรกิจของเรา ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางด้านซอฟท์แวร์นั้นเป็นงานที่เน้นระบบออนไลน์เป็นหลักอยู่แล้ว สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ เพราะเป็นระบบคลาวด์ จึงได้รับผลกระทบน้อยมากและหลังจากนี้บริษัทก็จะเริ่มเดินหน้า บุกตลาดเวียดนามอีกครั้งหลังจากปลดล็อคสถานการณ์โควิด-19 เฟส 5

ทั้งนี้บริษัทได้เปิดสาขาที่เวียดนามมาแล้วเป็นเวลา 2 ปีกว่า ถือว่าได้รับผลตอบรับดีมาก และมีอัตราการเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ตลาดเวียดนามถือว่าไปได้ดี และยังมีผู้ประกอบการไทยที่อยากไปลงทุนในเวียดนาม ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มเป้าหมายของเราอีกด้วย ในปีนี้เราได้เพิ่มการลงทุนด้านทรัพยากรมนุษย์ และการโฆษณาประชาสัมพันธ์ คาดว่าเราจะโตจากปีที่แล้วมากกว่า 40%

Comments

comments