Schneider Electric ติดอันดับบริษัทที่น่ายกย่องที่สุด ประจำปี 2019 จากฟอร์จูน

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) ได้รับเลือกจากฟอร์จูน ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่น่ายกย่องที่สุดในโลกประจำปี 2019 โดยได้ติดต่อกันเป็นปีที่ 2…

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นด้านการบริหารจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ได้รับการจัดอันดับอยู่ในทำเนียบ บริษัทที่น่ายกย่องมากที่สุดในโลกประจำปี 2019 (World’s Most Admired Companies) ซึ่งจัดทำโดยฟอร์จูน

โดยในปีนี้บริษัทยังคงครองตำแหน่งที่ 5 ในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิกส์ โดยรักษาตำแหน่งได้อย่างมั่นคงตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวสะท้อนชื่อเสียงในฐานะผู้ประสบความสำเร็จรอบด้านในอุตสาหกรรมที่ยึดมั่นในเรื่องนวัตกรรม โดยมุ่งเน้นอย่างจริงจังในการสร้างความยั่งยืนและการมีส่วนร่วมสำหรับทุกคน

Schneider Electric คว้ารางวัล World’s Most Admired Companies ต่อเนื่อง

โดยการจัดอันดับ World’s Most Admired Companies ทางฟอร์จูนได้มีการจัดอันดับต่อเนื่องทุกปี เพื่อหาบริษัทที่น่ายกย่องสูงที่สุดในโลก (the World’s Most Admired Companies) โดยอิงฐานการสำรวจความคิดเห็นในกลุ่มบริษัทที่อยู่ในทำเนียบฟอร์จูน 500 ที่มีรายได้สูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรมนั้น ๆ 

ทั้งที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก ด้วยการเฟ้นหาองค์กรที่มีผลงานระดับแถวหน้าใน 52 อุตสาหกรรม โดยขอให้ผู้บริหาร ผู้อำนวยการ นักวิเคราะห์ จำนวน 3,750 ราย ทำการจัดอันดับบริษัทภายใต้การประเมินใน 9 หัวข้อด้วยกัน

ได้แก่ นวัตกรรม การบริหารจัดการคน การใช้ทรัพยากรของบริษัท ความรับผิดชอบต่อสังคม คุณภาพ และการบริหารจัดการ ความมั่นคงทางการเงิน มูลค่าการลงทุนระยะยาว คุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการ สุดท้ายคือความสามารถในการแข่งขันระดับโลก

ซึ่ง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้รับการประเมินอย่างท่วมท้นในหัวข้อการบริหารจัดการคน ติดอันดับที่ 3 ในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิกส์

Schneider Electric

เดินหน้า สร้างความก้าวหน้า และยั่งยืน

โอลิเวียร์ บลูม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าวว่า เรามีความยินดีที่ได้เป็นหนึ่งในกลุ่มองค์กรที่ได้รับเกียรติดังกล่าว สำหรับชไนเดอร์ อิเล็คทริค วัตถุประสงค์สำคัญสำหรับเราก็คือแนวคิดเดียวกันกับที่สร้างแรงจูงใจให้กับเรา

นั่นคือเราต้องการนำพลังงานและประสิทธิภาพมาช่วยสร้างศักยภาพในการดำเนินชีวิต สร้างความก้าวหน้าและความยั่งยืนให้กับทุกคน ซึ่งในฐานะที่เป็นองค์กรระดับโลก เราเชื่อมั่นว่านวัตกรรมช่วยสร้างผลกระทบในเชิงบวกให้กับโลกของเรา สร้างโอกาสที่ทัดเทียมให้กับทุกคน ในทุกที่

และเพิ่มอำนาจให้ผู้คนใช้พลังงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่ง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค มักปรากฏอยู่ในการจัดอันดับของอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นส่งเสริมเรื่องของความยั่งยืน และการมีส่วนร่วมอยู่อย่างเสมอ โดยล่าสุด ก็ปรากฏอยู่ใน ดัชนีวัดความเสมอภาคทางเพศของบลูมเบิร์ก (2019 Bloomberg Gender-Equality Index)

และมีตัวชี้วัดที่โดดเด่นเกี่ยวกับการสร้างความเสมอภาคทางเพศครอบคลุมทุกภาคส่วนทั่วโลก และได้รับรางวัล 2019 Catalyst Award ที่มอบให้กับบริษัทที่มีแนวคิดริเริ่มที่ล้ำหน้า และโดดเด่น ซึ่งช่วยสร้างสถานที่ทำงานที่ปลอดภัย และยอมรับการมีส่วนร่วมของผู้หญิงให้สามารถเติบโตก้าวหน้าได้

สำหรับ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค การได้รับการยอมรับดังกล่าวนับเป็นการให้การสนับสนุนคำมั่นสัญญาที่หนักแน่นของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่มีต่อการเสริมสร้างวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมในองค์กร รวมถึงความมุ่งมั่นพยายามอันยาวนานเพื่อส่งเสริมให้เกิดความยั่งยืนสำหรับทุกคน

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ ไม่มีวัตถุมุ่งเพื่อโจมตี หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง 
** Compose : ชลัมพ์ ศุภวาที (Editors and Reporters)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตาม ข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยี ของเราได้ที่