องค์กรธุรกิจชั้นนำทั่วโลก พร้อมใจตั้งเป้าก้าวสู่ Intelligence Enterprise

0
311
Intelligence Enterprise

องค์กรธุรกิจชั้นนำทั่วโลกตบเท้าเข้าร่วมงาน SAPPHIRE NOW งานจัดแสดงนวัตกรรมล้ำสมัยของเอสเอพี (SAP) พร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ (Intelligence Enterprise)

highlight

  • ผลวิจัยพบว่า 80% ของซีอีโอคิดว่าพวกเขากำลังมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับแก่ลูกค้า แต่มีเพียง 8% เท่านั้นที่ลูกค้าเห็นด้วย
  • 3 เดือนหลังจากการควบกิจการ Qualtrics เสร็จสิ้น เอสเอพี ได้เปิดตัวบริการใหม่ 10 รายการ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถผนวกข้อมูลด้านประสบการณ์ (Xdata)กับข้อมูลการดำเนินงาน (Odata) ขององค์กรเข้าด้วยกัน

องค์กรธุรกิจชั้นนำทั่วโลก พร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็น Intelligence Enterprise

เมื่อเร็วๆ นี้ เอสเอพี ได้จัดงาน SAPPHIRE NOW งานแสดงเทคโนโลยีประจำปีสำหรับลูกค้า ที่เมืองออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 30 ภายในงานมีลูกค้าระดับโลก ผู้นำทางธุรกิจระดับสูง รวมถึงผู้เชี่ยวชาญ และคู่ค้าของเอสเอพี เข้าร่วมงาน

เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะช่วยให้องค์กรสามารถพลิกโฉมสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ จากผลวิจัยพบว่า 80% ของซีอีโอคิดว่าพวกเขากำลังมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับแก่ลูกค้า แต่มีเพียง 8% เท่านั้นที่ลูกค้าเห็นด้วย ในวันนี้ ประสบการณ์ที่ดีคือการเดิมพันที่สำคัญ และประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น

ที่จะสร้างความแตกต่าง ผลกำไรและการเติบโตที่ยั่งยืนแก่องค์กร ด้วยเหตุนี้เอสเอพีจึงนำเสนอผลิตภัณฑ์เรือธงล่าสุดภายในงาน ไม่ว่าจะเป็น SAP HANA แพลตฟอร์มข้อมูลธุรกิจ, ชุดซอฟต์แวร์ SAP S/4HANA สำหรับจัดการแบ็คออฟฟิศ และ SAP C/4HANA สำหรับจัดการฟร้อนท์ออฟฟิศ รวมถึงโซลูชั่นต่าง ๆ

จากการควบรวมกิจการกับ Qualtrics โดยเน้นย้ำถึงการใช้นวัตกรรมเพื่อสร้างความได้เปรียบในยุคสมัยแห่ง Experience Economy ทั้งนี้ภายในงานมีวิทยากรและลูกค้ามากกว่า 720 รายรวมถึง Tapestry, VINCI Energies, Topcon, Uber Freight, Verizon, NHL, American Airlines, San Francisco 49ers และ Daimler AG 

10 ข้อเสนอใหม่ ในยุคที่ประสบการณ์สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

Intelligence Enterprise

เพียง 3 เดือนหลังจากการควบกิจการ Qualtrics เสร็จสิ้น เอสเอพี ได้เปิดตัวบริการใหม่ 10 รายการ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถผนวกข้อมูลด้านประสบการณ์ (Xdata)กับข้อมูลการดำเนินงาน (Odata) ขององค์กรเข้าด้วยกัน เพื่อนำไปปรับปรุงประสบการณ์ที่มีต่อธุรกิจใน 4 ด้าน

ได้แก่ ลูกค้า พนักงาน ผลิตภัณฑ์ และแบรนด์ การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในตลาดซอฟต์แวร์องค์กร เพราะช่วยให้องค์กรสามารถเข้าใจ ความเชื่อ อารมณ์ และความตั้งใจ ของ ลูกค้า พนักงาน ซัพพลายเออร์ และ พาร์ทเนอร์ ได้อย่างละเอียดและต่อเนื่อง ทั้งนี้บริการใหม่

ประกอบด้วย 4 บริการสำหรับการสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้า (CX), 3 บริการสำหรับการสร้างประสบการณ์ให้พนักงาน และ 3 บริการสำหรับการวิจัยตลาด โดยข้อมูลด้านประสบการณ์ (Xdata)จะถูกฝังลงในแอพพลิเคชั่นขององค์กร เช่น CRM, ERP หรือระบบ HCM โดยตรง เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดการปรับปรุงองค์กรอย่างต่อเนื่อง

เราอยากให้ทุกๆ องค์กรหันมาเข้าใจและเข้าถึงข้อมูลด้านประสบการณ์ (X-data) กับข้อมูลการดำเนินงาน (O-data) ขององค์กรตน” 

Intelligence Enterprise

บิล แม็คเดอร์ม็อทท์ ซีอีโอ ของ เอสเอพี กล่าวว่า การจัดการประสบการณ์ หรือ Experience Management เป็นพรมแดนใหม่ที่องค์กรธุรกิจให้ความสำคัญ เอสเอพี พร้อมที่จะช่วยเป็นพลังขับเคลื่อน การเติบโตของนวัตกรรม และการมองโลกในมุมมองใหม่ๆ ให้กับลูกค้าทั่วโลก

สำหรับการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า (Customer Experience) เราได้ผนวก Experience Management เข้ากับชุดซอฟต์แวร์ SAP C/4HANA ชุดซอฟต์แวร์ที่จัดการการทำงานของฟร้อนท์ออฟฟิศ (front-office suite) เดิมที่มี

เพื่อสร้างโซลูชั่นคลาวด์ที่ทรงพลังสำหรับ ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด การทำคอมเมิร์ซ และการบริการ ทำให้เกิดแพลตฟอร์มสำหรับจัดการประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าที่ครบวงจรที่สุดในอุตสาหกรรม โดยช่วยให้องค์กรสามารถ รับฟัง เข้าใจ และดำเนินการ ตามข้อมูลเชิงลึก ที่ได้มาเพื่อขับเคลื่อนการตัดสินใจซื้อ และสร้างความภักดีของลูกค้าต่อแบรนด์

สำหรับการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับพนักงาน (Employee Experienceเอสเอพี ได้เปิดตัวโซลูชั่นซึ่งเปลี่ยนแพลตฟอร์มของ HR ที่มีอยู่ให้เป็นระบบที่ทำให้เกิดการทำงานทั่วทั้งองค์กร (systems of action)โซลูชั่นเหล่านี้จะถูกฝังใน ระบบ HR ที่มีอยู่ รวบรวมข้อมูลประสบการณ์จากพนักงานตลอดวงจรชีวิตของพนักงาน

และช่วยให้ผู้นำและผู้จัดการในฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถรับฟังทำความเข้าใจและดำเนินการตามข้อมูลเชิงลึก เพื่อที่จะดึงดูด เพิ่มการมีส่วนร่วม และรักษาพนักงานที่มีคุณภาพขององค์กรไว้

พร้อมกันนี้ เอสเอพี ได้เปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุดที่ชื่อ  EMBRACE โดยผสานความร่วมมือระหว่าง เอสเอพี กับผู้ให้บริการคลาวด์ระดับไฮเปอร์สเกลอย่าง Microsoft Azure, Amazon Web Services (AWS)และ Google Cloud  รวมถึงเหล่าพาร์ทเนอร์

Intelligence Enterprise

ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเชิงกลยุทธ์ระดับโลก (Global Strategic Service Partners – GSSPs)ในการคัดสรรและรวบรวมชุดโซลูชั่นและบริการต่างๆ เฉพาะสำหรับลูกค้าที่ใช้งานแอพ SAP S/4HANA บนคลาวด์ โดย EMBRACE จะช่วยแนะนำ แพลตฟอร์ม ซอฟต์แวร์ บริการต่างๆ และโครงสร้างพื้นฐาน จากเอสเอพี

องค์กรระดับไฮเปอร์เสกล และผู้ให้บริการคลาวด์ ให้กับลูกค้าตามที่ต้องการได้ ทำให้องค์กรที่มีความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างในแต่ละอุตสาหกรรม สามารถเปลี่ยนมาใช้ SAP S/4HANA บนคลาวด์ได้ในรูปแบบที่เหมาะสมที่สุด  ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายในการช่วยให้องค์กรก้าวสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

÷ one = two