ในยุคที่องค์กรกำลังทำ Digital Transformation แน่นอนว่าโปรแกรมระบบ ERP (Enterprise Resource Planning) คือหนึ่งในโปรแกรมหลักที่องค์กรต้องปรับเปลี่ยน เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ซึ่งระบบที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนั่นคือ

SAP HANA และ S/4HANA ซึ่งเป็นโปรแกรมระบบ ERP รุ่นใหม่ของ SAP ที่มีความสามารถระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ รองรับการวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่แบบเรียลไทม์

ที่สำคัญ สามารถรองรับการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในธุรกิจเพิ่มเติมในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง AI และ Machine Learning ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แน่นอนว่า ในส่วนของฮาร์ดแวร์ที่องค์กรทั่วโลกยอมรับและนำมาใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ SAP ได้อย่างลงตัวย่อมหนีไม่พ้นแพลตฟอร์มของไอบีเอ็ม โดยเฉพาะ IBM POWER9 และ IBM Storage ที่รองรับการทำงานร่วมกับ SAP HANA และ S/4 HANA ได้อย่างลงตัว

บริษัท เมโทรคอนเนค จำกัด เป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่าย IBM POWER9 และ IBM Storage ที่ให้เหตุผลว่า องค์กรทั่วโลก เลือกใช้แพลตฟอร์ม POWER9 Server และ Storage ของไอบีเอ็ม มาจากจุดเด่นที่นอกเหนือจากประสิทธิภาพการทำงานร่วมแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย และลดความยุ่งยาก ในการอัพเกรดระบบ ตอบโจทย์ความต้องการด้านโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับองค์กร และสามารถรองรับการทำงานของระบบSAP HANA และ S/4 HANA ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ หากลูกค้ายังใช้งาน SAP รุ่นเดิมทั้ง R3 หรือ ECC6 และยังไม่พร้อมเปลี่ยนไปเป็น HANA หรือมีปัญหาเรื่องความเร็วในการประมวลผลหรือความเสถียรของระบบ เพียงแค่เปลี่ยนมาใช้ IBM POWER9 Server และ IBM Storage ก็ทำให้ระบบ SAP ทำงานได้เร็วขึ้นถึง10 เท่า และรองรับ SLA (Service Level Agreement) ได้ถึง 99.999%

และเมื่อถึงเวลาที่ลูกค้าพร้อมย้ายไป HANA ยังสามารถลดค่าใช้จ่ายโดยยังคงใช้ IBM POWER9 Server และ IBM Storage เดิมต่อไปได้ทันที เนื่องจากไอบีเอ็มถือเป็นระบบคอมพิวเตอร์ทีผ่านการรับรอง (Certified) จาก SAP ที่สามารถใช้งาน SAP HANA และ S/4 HANA ได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว

ขณะเดียวกัน ลูกค้ายังสามารถเลือกแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อ SAP HANA โดยเฉพาะได้อีกด้วย ทั้ง IBM Power System H922 และ H924 ที่มีความโดดเด่นด้วยหน่วยความจำขนาดใหญ่สูงถึง 4TB ด้วยขนาดเครื่องเซิร์ฟเวอร์มาตรฐานและมีประสิทธิภาพสำหรับองค์กร สามารถรองรับปริมาณงานขนาดใหญ่สำหรับทุกธุรกิจ เพื่อต่อยอดในการประมวลผลข้อมูลเชิงลึกได้เร็วขึ้น และยังออกแบบมาให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีเสถียรภาพสูงสุด
รองรับการทำงานตลอด 24 x 7 สามารถรันธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่สะดุด

ค่าใช้จ่ายสำหรับ SAP HANA Database Server
• Small-sized SAP HANA DB Server 1,519,000 ล้านบาท
ประกอบด้วยPower H924, 256GB Memory และDisk Storage 2.0TB

• Medium-sized SAP HANA DB Server 1,857,000 ล้านบาท
ประกอบด้วยPower H924, 384GB Memory และDisk Storage 2.5TB

• Large-sized SAP HANA DB Server 2,195,000 ล้านบาท
ประกอบด้วยPower H924, 512GB Memory และ Disk Storage 4.0TB

จากข้อดีทั้งหมดที่กล่าวมา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เมโทรคอนเนค จำกัด เบอร์ติดต่อ 02-0894508 หรือ 084-658-8351