GMM Z จับมือ IFLIX ติดตั้งแอปลงกล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตทีวี

0
1577
IFLIX

จีเอ็มเอ็ม แซท สตรีม (GMM Z STREAMจับมือ บริษัท ไอฟลิกซ์ ประเทศไทย จำกัด (IFLIX) ลุยตลาดกล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ต หวังเจาะกลุ่มผู้รับชม ดิจิทัล คอนเทนต์  ทีวี ติดตั้งแอปพลิเคชั่น ไอฟลิกซ์ ลงกล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตทีวี จีเอ็มเอ็ม แซท สตรีม

 install the app into the Internet TV tuner box

บริษัท แซท เทรดดิ้ง ผู้จำหน่ายกล่องรับสัญญาณทีวี จีเอ็มเอ็ม แซท สตรีม (GMM Z STREAM) ในเครือ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) จับมือ บริษัท ไอฟลิกซ์ ประเทศไทย จำกัด ลุยตลาดกล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ต หวังเจาะกลุ่มผู้รับชม ดิจิทัล คอนเทนต์ ทีวี (Digital Content TV)

โดยการร่วมมือครั้งนี้ กล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตทีวี จีเอ็มเอ็ม แซท สตรีม (GMMZ STREAM) ซึ่งมาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จะถูกติดตั้งแอปพลิเคชั่นไอฟลิกซ์ แหล่งรวมคอนเทนต์บันเทิงมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น หนัง ซีรีส์ สารคดี การ์ตูน รายการกีฬา จากฮอลลีวูด ไทย เกาหลี มาให้ลูกค้าใหม่ GMM Z ได้สนุกไม่อั้นบนไอฟลิกซ์ นาน 3 เดือน (มูลค่า 300 บาท สนับสนุนโดย GMM Z)

ชูเกียรติ ธัญสุนทรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ตลาดการแข่งขันกล่องรับสัญญาณทีวีแบบดาวเทียมและกล่องรับสัญญาณทีวีแบบดิจิทัลภาคพื้นดิน มีอัตราการเติบโตสูงมาก จนถึงจุดที่ตอบสนองความต้องการของครัวเรือนภายในประเทศไทยได้กว่า 80 -90% แล้ว

แต่ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคในการรับชมทีวีได้เปลี่ยนไป ประกอบกับเวลาที่เร่งรีบ และมีน้อยที่จะติดตามรายการทีวีแบบเรียลไทม์ (Real Time) จึงมีการบริโภคคอนเทนต์ทีวีต่างๆ ผ่านทางออนไลน์ (Online) หรือการใช้งานจอที่2 (Second Screen) มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูผ่านสมาร์ทโฟน อุปกรณ์แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์

IFLIX

ด้าน อาทิมา สุรพงษ์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอฟลิกซ์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า เรายินดีอย่างมากที่ จีเอ็มเอ็ม แซท เลือก ไอฟลิกซ์ เพื่อเสริมประสบการณ์ความบันเทิงของสมาชิก GMM Z Stream ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

โดยสมาชิกสามารถดูได้ผ่านแอป ไอฟลิกซ์ ในกล่อง GMM Z Stream ที่เชื่อมต่อกับทีวีจอใหญ่ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมคอนเทนต์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ หนัง รายการทีวี ทั้ง ไทย เกาหลี หรือ ฮอลลีวูด แบบไม่อั้น พร้อมซับภาษาไทย

IFLIX

สำหรับกล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตทีวี จีเอ็มเอ็ม แซท สตรีม (GMM Z STREAM) เป็นกล่องที่ถูกต้องตามกฎหมายได้รับอนุญาตจาก กสทช.(คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) โดยต่างจากกล่องที่มีขายในตลาดทั่วไป

ซึ่งอาจนำเข้าหรือผลิตอย่างผิดกฎหมาย กล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตทีวี จีเอ็มเอ็ม แซท สตรีม จำหน่ายในราคา 2,490 บาท มีการรับประกัน 1 ปี โดยผู้สนใจสามารถซื้อกล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตทีวี จีเอ็มเอ็ม แซท สตรีม (GMM Z STREAM)

ได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านตัวแทนจำหน่ายกล่องทีวีดาวเทียม หรือร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วประเทศ เราคาดว่าจะมียอดจำหน่ายกล่องรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตทีวี จีเอ็มเอ็ม แซท สตรีม (GMM Z STREAM) ได้เพิ่มกว่า 100,000 กล่อง และต่อยอดเพิ่มสมาชิกผู้ใช้บริการของแอป IFLIX อีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ ไม่มีวัตถุมุ่งเพื่อโจมตี หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง 
** Compose : ชลัมพ์ ศุภวาที (Editors and Reporters)

สามารถกดติดตาม ข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยี ของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

− 8 = one