Fujitsu (Thailand) ปักหมุดก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการไอซีทีระดับโลก ผ่าน 4 บริการ

0
2402

Fujitsu ประกาศ วิสัยทัศน์ ปี 2562 ตั้งเป้ายกระดับสู่ Global Premium Services Integrator ผ่าน 4 บริการที่ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม ด้วยแนวทาง Co-creation…

highlight

  • ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) เผย วิสัยทัศน์ปี 2562 การเปลี่ยนรูปแบบของการทำงานภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมสร้างสรรค์เพื่อมนุษยชาติ เพื่อขับเคลื่อนอนาคตที่มั่นคง” (Human Centric Innovation for Driving a Trusted Future) ด้วยการสร้างสรรค์ร่วมกัน (Co-creation)
  • นปี 2018 ที่ผ่านมา ฟูจิตสึ ประเทศไทย มียอดขาย 3,235 ล้านบาท และเป้าหมายจากนี้ในอีก 3 ปีข้างหน้า 2019-2020 เราจะก้าวขึ้นเป็น บริษัทที่ให้บริการไอซีทีระดับโลก Global Premium Services Integrator ผ่าน4 โซลูซันหลัก คือ ERP (Enterprise Resource Planning), Managed Service, Security และ Digital Innovation

Fujitsu Vision 2019 ตั้งเป้ามู่งสู่ Global Premium Services Integrator

โทชิโร มิอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วิสัยทัศน์ของฟูจิตสึในปี 2562 (Fujitsu Technology and Service Vision 2019) คือการเปลี่ยนรูปแบบของการทำงานภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมสร้างสรรค์เพื่อมนุษยชาติ เพื่อขับเคลื่อนอนาคตที่มั่นคง” (Human Centric Innovation for Driving a Trusted Future)

 

Fujitsu
โทชิโร มิอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด.

มีจุดมุ่งหมายการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มุ่งมั่นเพื่อมวลมนุษย์ และเกิดจากความร่วมมือของทุกฝ่าย ประกอบด้วย เรื่องของลูกค้า และพันธมิตรธุรกิจ (Partner) ในการสร้างสรรค์ร่วมกัน (Co-creation) เพื่อสร้างธุรกิจ และสังคมที่เชื่อถือได้ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อน และอาศัยการใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ พร้อมทั้งนำเสนอตัวอย่างที่แท้จริงของการสร้างสรรค์ร่วมกับลูกค้า 3 ส่วน คือ

  • เทคโนโลยีเพื่ออนาคตที่เชื่อถือได้ ใช้ดิจิทัลโซลูชั่นมาประยุกต์ใช้สร้างความสะดวก คุณประโยชน์ และความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว อาทิ Big Data, IOT, Robotic Process Automation (RPA)
  • การสร้างธุรกิจที่เชื่อถือได้ร่วมกัน มุ่งเน้นที่บุคคลด้วย การออกแบบธุรกิจที่ขับเคลื่อนเป้าหมาย, สร้างองค์กรที่มุ่งเน้นบุคลากร และขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล  
  • การสร้างสังคมที่เชื่อได้ เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนสร้างระบบนิเวศน์และสังคมที่เอื้อต่อมวลมนุษยชาติ ด้วยฐานะของ “บริษัทที่มุ่งเน้นบริการ” (Service oriented company)

Fujitsu

โดยในปี 2018 ที่ผ่านมา ฟูจิตสึ ประเทศไทย มียอดขาย 3,235 ล้านบาท และเป้าหมายจากนี้ในอีก 3 ปีข้างหน้า 2019-2020 เราจะก้าวขึ้นเป็น บริษัทที่ให้บริการไอซีทีระดับโลก Global Premium Services Integrator ที่ครบถ้วน มีทีมงานเชี่ยวชาญ ระบบการทำงาน เทคโนโลยีที่หลากหลาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่น

และมั่นคงให้กับลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการขององค์กร โดยยังคงโฟกัสกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม (Manufacturing), รถยนต์, ค้าปลีกและองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยบริการ 4 โซลูซันหลัก คือ ERP (Enterprise Resource Planning), Managed Service, Security และ Digital Innovation

สร้างแรงขับเคลื่อนความเชื่อมั่นในอนาคต

Fujitsu
ไกวัลย์ บุญเสรฐ หัวหน้ากลุ่มงาน Digital Solution บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด.

ด้าน ไกวัลย์ บุญเสรฐ หัวหน้ากลุ่มงาน Digital Solution บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การที่จะก้าวไปสู่ GPSI นั้น มีเป้าหมายในการทำงานชัดเจนร่วมกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ สร้างแรงขับเคลื่อนความเชื่อมั่นในอนาคต (Driving Trusted Future) ด้วยการทำงานเป็นทีม

พร้อมกับเสนอ 4 โซลูชันหลักให้กับลูกค้าด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยจาก ฟูจิตสึ เจแปน ที่ประกอบไปด้วยการรวบรวมเชื่อมโยงทั้งเทคโนโลยี และการดำเนินการ (Integration+IT Basis Best Practice) ร่วมกันกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำหลากหลายองค์กร (Multi-Vendor System Integration) ที่ได้รับการยอมรับในตลาดบริการโซลูชันต่าง ๆ

และมีประสบการณ์ การทำงานที่ชัดเจน อาทิ บริการ Cloud Champion Security Expert SAP Basis ซึ่งจะทำให้เป้าหมายการก้าวสู่ฐานะ Global Premium Services Integrator ในอีก 3 ปีข้างหน้า ให้เป็นภาพที่ชัดเจน และโดดเด่น

ซึ่งทั้ง 4 โซลูชั่นนี้ เราได้ใฟ้บริการมาตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา และมียอดขายในโดยรวมในส่วนนี้ประมาณ 28% สำหรับเป้าหมายของปี 2019 (ผลประกอบการของ ฟูจิตสึ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 31 มีนาคมปี 2020) นั้น  และประเมินว่าการเติบโตน่าจะเพิ่มขึ้น ด้วยความต้องการทำ Digital Transformation ของตลาดองค์กรที่มากขึ้น 

Fujitsu

และ ฟูจิตสึ 4 Core Solution มีความพร้อมสนองตอบลูกค้ายุค Digital Age ได้แน่นอน ส่งผลให้การขยายบริการส่วนนี้จะเดินหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว ให้เป็นตามกลยุทธ์บริการที่วางไว้ อย่างโดดเด่น ประกอบด้วย Managed Service, Security Solution ที่ทางทีมฟูจิตสึพร้อมให้คำปรึกษา และจัดทำระบบแบบครบวงจร  

ขณะที่ ในส่วนของ ERP Solution จะมีการโฟกัสการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง อาทิ SAP, Microsoft และสุดท้ายในส่วนของ  Digital Innovation นั้นจะโฟกัสไปทีการบริหารจัดการให้กับลูกค้าในเรื่องของ  Data Analytics, Smart Workplace, Smart Factory   

และแอพพลิเคชั่น DWOT ที่ทีม ฟูจิตสึ พัฒนาขึ้นมาให้บริการ ตลอดจน Smart retail เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายการเติบโตของ 4 Core Solution ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างชัดเจน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

nine × = 54