DELL EMC เผยโฉม CI รุ่นใหม่ ช่วยให้การปรับโฉมดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทันสมัย

0
1563
DELL EMC

เดลล์อีเอ็มซีประกาศขยายสายผลิตภัณฑ์ CI (Converged Infrastructure) ชั้นนำในตลาดด้วย Dell EMC VxBlock System 1000 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่มขีดความสามารถในการดาต้าเซ็นเตอร์ได้มากถึง 60%

DELL EMC VxBlock 1000 ระบบใหม่สำหรับศูนย์ข้อมูล

เดลล์ อีเอ็มซี ประกาศขยายสายผลิตภัณฑ์ CI (Converged Infrastructure) ชั้นนำในตลาด ด้วย Dell EMC VxBlock System 1000 รุ่นใหม่ โดยระบบใหม่นี้ ช่วยทลายกำแพงทางกายภาพของระบบ CI แบบดั้งเดิม และช่วยให้องค์กรสามารถลดความซับซ้อนและเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงานมากยิ่งขึ้น ช่วยเร่งศักยภาพด้านไอที และการปฏิรูปดิจิทัล

VxBlock 1000 ออกแบบมาเพื่อรองรับงานทุกประเภท สามารถเลือกระบบจัดเก็บข้อมูล ระบบปกป้องข้อมูล และระบบประมวลผลระดับเวิร์ลด์คลาสที่ครอบคลุมมากขึ้นกว่า VxBlock รุ่นก่อน โดยรุ่นใหม่นี้ได้ออกแบบโดยการรวบรวมหลากหลายเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อขยายปรัชญาของ CI

ให้เป็นจริงด้วยการเพิ่มความง่ายในการจัดการตลอดอายุการทำงานของระบบผ่านการทดสอบการทำงานร่วมกันล่วงหน้า ช่วยให้พนักงานฝ่ายไอทีไม่ต้องเสียเวลาไปกับการทำงานทดสอบที่ยุ่งยากเหล่านั้น และมีเวลามุ่งเน้นไปที่การสร้างนวัตกรรมที่ให้คุณค่ากับธุรกิจมากขึ้น

นพดล ปัญญาธิปัติ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย เดลล์ อีเอ็มซี กล่าวว่า เมื่อลูกค้ามีการนำ CI มาใช้งาน สิ่งที่ต้องการจริงๆ ก็คือ การลงทุนในเทคโนโลยีที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายของศูนย์ข้อมูล ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้นซึ่งหน้าที่ของเราก็คือนำเสนอนวัตกรรมของ CI ที่เหมาะสมลงตัว

มีทรัพยากรด้านไอทีและบริการของข้อมูลที่ใช้งานร่วมกัน แต่ก็สามารถพัฒนาไปตามความต้องการของแอปพลิเคชันได้ เพื่อให้ศูนย์ข้อมูลมีประสิทธิภาพมากขึ้นถึงแม้งานจะเปลี่ยนไปก็ตาม

เราจึงนำเสนอระบบที่มุ่งเน้นในการลดภาระการบริหารจัดการของทีมงานด้านไอทีที่ต้องเผชิญความกดดันอยู่ตลอดเวลาให้ทำงานได้มากขึ้นด้วยทรัพยากรที่น้อยลง

DELL EMC
VxBlock 1000

 

โครงสร้างพื้นฐาน Converged Infrastructure ช่วยลดความเครียดในการดำเนินงานภายใน Data Center

VxBlock 1000 สร้างจากพื้นฐานความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม CI ของเดลล์ อีเอ็มซี และมีการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ เข้ามา ช่วยให้องค์กร ได้รับประโยชน์มากขึ้นไปกว่าที่เคย ด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยีที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้มีข้อได้เปรียบจากระบบ CI แบบธรรมดา

เช่น ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และให้การคืนทุนได้มากถึง 640 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลา 5 ปี เมื่อเปรียบเทียบกับ Dell EMC VxBlock Systems รุ่นก่อนหน้านี้ VxBlock 1000 ได้พัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในด้านต่อไปนี้

DELL EMC

เพิ่มความคล่องตัวทางธุรกิจ

ด้วยการประยุกต์ใช้งานทรัพยากรระบบไอที และบริการด้านข้อมูล ได้สอดคล้องตามความต้องการใช้งานของแอปพลิเคชัน ในช่วงเวลาที่ต้องการ เป็นครั้งแรกที่ลูกค้าสามารถผสมผสานการใช้ระบบจัดเก็บข้อมูล 4 ประเภท ได้แก่ Dell EMC Unity, VMAX, XtremIO และ Isilon

สามารถเลือกใช้ Cisco UCS C-Series Rack Servers นอกเหนือ Cisco UCS B-Series Blade Servers และผลิตภัณฑ์ด้านการปกป้องข้อมูลที่หลากหลายของ เดลล์ อีเอ็มซี บนระบบเดียวแบบ ออล-อิน-วัน เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้านี้

ซึ่ง VxBlock 1000 สามารถขยายเซิร์ฟเวอร์ได้มากกว่าเดิมถึง 56% (จาก 512 เป็น 800 เซิร์ฟเวอร์) และปัจจุบันรองรับระบบจัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 10 เครื่อง

เพิ่มประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูล

โดยอาศัยการรวมกลุ่มทรัพยากรระบบเพื่อใช้งานร่วมกันทำให้การใช้งานเกิดประโยชน์สูงสุด ป้องกันทรัพยากรกระจัดกระจายใช้งานได้ไม่เต็มที่ และเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนในขณะที่ช่วยลดพื้นที่แร็คได้มากถึง 60% ด้วยการรวมทรัพยากรหลากหลายไว้บนระบบเดียว

ทำให้ลูกค้าสามารถจัดสรรปันส่วนทรัพยากรด้านการประมวลผล การจัดเก็บข้อมูล และการปกป้องข้อมูล ได้ตามความต้องการของแอปพลิเคชันเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ และเวิร์กโหลด แทนที่จะต้องทำงานและบริหารจัดการข้ามไปมาหลายระบบ

DELL EMC

ลดความซับซ้อนในการดำเนินงาน

ด้วยการมอบระบบที่ออกแบบไว้อย่างครบวงจรแบบเบ็ดเสร็จบนระบบเดียวพร้อมการรับประกันตลอดช่วงอายุการใช้งาน ช่วยให้พนักงานไอทีมีเวลาว่างไปมุ่งเน้นที่การสร้างนวัตกรรม VxBlock 1000 รองรับการใช้งานเทคโนโลยีที่หลากหลายได้โดยตรง ช่วยลดความซับซ้อนทางกายภาพและการบริหารจัดการของโครงสร้างพื้นฐาน

และลดความซับซ้อนในการบริหารจัดการตลอดอายุการใช้ของระบบ ด้วยการช่วยลดการใช้พื้นที่ในศูนย์ข้อมูล (ลดจำนวนตู้ อุปกรณ์สลับสัญญาณ LAN และ SAN อุปกรณ์จ่ายไฟ รวมถึงฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบ) นอกจากจะใช้อุปกรณ์น้อยลงในการบริการจัดการ

และสนับสนุนการทำงานในแต่ละวันแล้ว VxBlock 1000 ยังสามารถลดเวลาในการจัดการตลอดอายุการใช้งานของระบบโดยรวมที่มีการใช้เทคโนโลยีหลากหลายนี้ ได้มากถึง 75%

จอห์น กริเอโค ประธานเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยี ของ The University of Vermont Health Network กล่าวว่า การนำ VxBlock มาใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐานของ The University of Vermont Health Network ช่วยสร้างเวิร์กโฟลว์ที่ต่อเนื่อง ที่สามารถบริหารจัดการจากศูนย์กลางข้ามแพลตฟอร์มแบบคอนเวิร์จของเรา ช่วยลดความซับซ้อนในการสนับสนุนด้านไอทีในภาพรวมได้อย่างมหาศาล

ช่วยให้เราให้บริการและมอบผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ป่วย พร้อมกับสร้างมิติใหม่ให้กับวงการสุขภาพ ด้วย VxBlock 1000 ทำให้เราสามารถผสมผสานการใช้เทคโนโลยีได้อย่างเหมาะสม เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงศูนย์ข้อมูลของเราให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ด้าน ดวิด โคลเอมพ์เคน ผู้อำนวยการ Data Center Solutions ของซิสโก้ กล่าวว่า การประสานความร่วมมือด้าน Converged infrastructure กับ เดลล์ อีเอ็มซี ได้สร้างอุตสาหกรรมมูลค่าหลายพันล้านเหรียญขึ้น  Dell EMC VxBlock ถูกสร้างขึ้นบนหลักการที่ต้องการให้การบริหารจัดการไอทีทำได้ง่าย  

ด้วยความยืดหยุ่นและขนาดของ Dell EMC VxBlock System 1000 ลูกค้าจะได้รับประโยชน์อย่างต่อเนื่องจากนวัตกรรมล่าสุดของศูนย์ข้อมูล ที่ใช้ Cisco UCS และ Nexus 9000 เพื่อเร่งไปสู่การปรับโฉมศูนย์ข้อมูลให้ทันสมัย

ขณะที่ อีริค เชพเพิร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ระบบคอนเวิร์จและสตอเรจสำหรับองค์กร ของ IDC กล่าวว่า คงเป็นเรื่องยากที่จะกล่าวได้หมดถึงความมุ่งมั่นพยายามของ เดลล์ อีเอ็มซี ที่ได้ทุ่มไปกับการออกแบบและให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องกับระบบคอนเวิร์จสำหรับองค์กร

ระบบคอนเวิร์จ อย่าง VxBlock 1000 ช่วยลดความซับซ้อนและความเสี่ยงในการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ เพื่อที่ทีมงานไอทีจะได้สามารถมุ่งเน้นไปที่โครงการหรืองานที่สร้างคุณค่าได้มากกว่าได้อย่างมั่นใจ

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ ไม่มีวัตถุมุ่งเพื่อโจมตี หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง 
** Compose : ชลัมพ์ ศุภวาที (Editors and Reporters)

สามารถกดติดตาม ข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยี ของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

98 ÷ fourteen =