Apex One โซลูชั่นความปลอดภัยที่ช่วยยกระดับความภัยบนคลาวด์และเครือข่ายองค์กร

0
1548

วันนี้ เทรนด์ไมโครจัดงานสัมมนาครั้งใหญ่ พร้อมเปิดตัวโปรดักส์ที่ชื่อว่า Apex One ออกแบบมาสำหรับช่วยป้องกันภัยคุกคามให้กับเครื่องเอ็นพอยท์ในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดย Apex One คือการรวมความสามารถในการป้องกัยภัยคุกตามให้อยู่ในเอเจนต์ตัวเดียวกัน สามารถป้องกันภัยคุกคามครอบคลุมทั้งบนคลาวด์และระบบเครือข่ายในองค์กร  ช่วยตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามอัติโนมัติ พร้อมทั้งแสดง Dashboard ข้อมูลเชิงลึกที่ให้เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยสามารถตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีไฮไลท์ของ Apex One มี 3 อย่างคือ

1.การตรวจจับและตอยสนองโดยอัติโนมัติ

Apex One  ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจากเทคนิคความปลอดภัยแบบ Xgen โดยรวมเอาระบบป้องกันอันตรายมาผนึกรวมกับเทคโนโลโยใหม่ของ Trend Micro  ซึ่งจะสามารถติดสินใจได้แบบอัจฉริยะเพื่อเลือกเลือกเทคโนโลยีที่ถูกรวมไว้มาตัดการกับแต่ละเคสอย่างเหมาะสม และนอกจากนี้ยังมีเวอร์ชวลแพชชิ่ง จากทีม Zero-day initiative ที่สามารถติดตั้งได้ทันเวลา หากเกิดการโจมตีขึ้น ซึ่งจะอัพเดทให้ลูกค้าอัติโนมัติเพื่อป้องกันการโจมตที่เกิดขึ้น

2.แสดง Dashboard ข้อมูลเชิงลึก เพื่อให้ฝ่ายไอทีติดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดน Apex One มีฟีเจอร์ในการตรวจจับและตอบสนองเอนพอยด์หรือ EDR ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างมาก  พร้อมทั้งยังเชื่อมต่อกับบริการตรวจจับและตอบสนองอัจฉริยะผ่านคลาวด์ (MDR) ของเทรนด์ไมโคร ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามรถให้แก่เจ้าหน้าที่ไอทีภายในองค์กรตามล่ากำจัดอันตรายได้ทันท่วงที

3.เป็นโซลูชั่นแบบครบวงจร

Apex One มีฟีเจอร์ชั้นนำในตลาดจำนวนมาก รวมอยูในเอเจนต์ตัวเดียว ขณะที่ผู้จำหน่ายรายอื่นมีฟีเจอ์เด่น ๆ เพียงหนึ่งหรือสองฟีเจอร์เท่านั้น  โดยความสามารถด้าน EDR และเครื่องมือตรวจจับและจัดการอันตรายแบบอัติโนมัติของ Apex One ช่วยทำให้การนำไปใช้งานในองค์กรนั้นทำได้ง่ายมาก เพราะใช้งานผ่านบริการคลาวด์ ซึ่งสามารถตัดปัญหาเรื่องเนื้อที่ในการจัดเก็บ Log  ข้อมูลมหาศาลออกไปด้วย

Apex one EDR Model

Incident Auto Detect >> Quick Health check >> Drill Down Events >> Stop the bleed >> Dig Further

คุณปิยะธิดา ตันตระกูล ผู้จัดประจำประเทศไทย บริษัทเทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด ให้ข้อมูลว่า  Apex One ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหด้านการจัดการความปลอดภัยบนเครื่องเอนด์พอยต์ที่พบในตลาดปัจจุบันเเฉพาะ ซึ่งจำเป็นต้องมีระบบป้องกันที่มีประสิทธิภาพและจำเป็นต้องใช้ระบบความปลอดภัยหลายระดับชั้นเสริมเข้าด้วยกัน ทำให้ Apex One เป็นทางเลือกแบบ Next-Gen ที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด

เทรนด์การโจมตีครึ่งปีหลังปี 2019 (Threat Lanscape)

ทุกวันนี้ภัยคุกคามเกิดขึ้นในทุกหนทุกแห่ง โดยเฉพาะ Endpoints ซึ่งเป็จุดมุ่งเป้าหลักของแฮกเกอร์ที่ต้องการโจมตีจุดอ่อนภายในองค์กร เพราะพนักงงานหลายองค์กรในปัจจุบันยังไม่มีความรู้มากพอที่จะปกป้องเคอมพิวเตอร

โดย ท็อป 3 ของการโจมตีทางไซเบอร์คือ Coinminer , Ransomware และ Banking  โดยไทยเป็นอันดับสองที่ถูกมุ่งเป้าการโจมตี มากที่สุด (อันดับหนึ่งคือ Vietnam) และแฮกเกอร์กำลังมุ่งเป้าไปที่องค์กรใหญ่ ๆ ที่มี Endpoins จำนวนมาก ซึ่งจะเข้ามาในรูปปแบบของ Phishing ให้กดลิ้งต่าง ๆ แล้วใช้แรนซัมแวรเข้าไปล๊อกเครื่อง

 

 

 

 

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

1 × = ten