2 ยักษ์ใหญ่ สานความร่วมมือ เพิ่มขีดความสามารถ Hybrid Cloud และMulti Cloud

0
610
Cloud

กูเกิล คลาวด์ และวีเอ็มแวร์ ประกาศขยายความร่วมมือเพิ่มขีดความสามารถรับกลยุทธ์ Hybrid Cloud และ Multi Cloud ด้วยโซลูชั่นใหม่วีเอ็มแวร์ที่รันบนกูเกิล…

highlight

  • กูเกิลคลาวด์ และวีเอ็มแวร์ เปิดตัวบริการใหม่ที่ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถรันเวิร์กโหลดวีเอ็มแวร์บนแพลตฟอร์มกูเกิลคลาวด์ (GCP) เพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าสำหรับการรันเวิร์กโหลดวีเอ็มแวร์บนระบบที่ติดตั้งภายในบนสถาปัตยกรรมแบบไฮบริด หรือระบบคลาวด์
  • โซลูชั่นนี้ได้รับการออกแบบ พัฒนา และใช้ประโยชน์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ด้านบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ราบรื่น และแอปพลิเคชั่นที่สำคัญต่อธุรกิจของลูกค้าจะได้รับการสนับสนุนตามข้อตกลง SLA อย่างที่ลูกค้าองค์กรต้องการ

กูเกิล และวีเอ็มแวร์ ขยายความร่วมมือเพิ่มขีดความ Hybrid Cloud และ Multi Cloud

โธมัส คูเรียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกูเกิลคลาวด์ กล่าวว่า ลูกค้าต้องการรันเวิร์กโหลดบนกูเกิลคลาวด์เพิ่มมากขึ้น รวมถึงเวิร์กโหลดจากวีเอ็มแวร์  เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับวีเอ็มแวร์เพื่อรองรับเวิร์กโหลดเหล่านี้

โดยช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถหลักๆ ของกูเกิลคลาวด์ เช่น โครงสร้างพื้นฐานที่ปลอดภัย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ครอบคลุมทั่วโลก และมีความพร้อมใช้งานสูง รวมไปถึงเทคโนโลยี AI, ML และระบบวิเคราะห์ข้อมูล

ด้าน ซันเจย์ พูเน็น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการเกี่ยวกับลูกค้าของวีเอ็มแวร์ กล่าวว่า ความร่วมมือของเรากับกูเกิลคลาวด์มีจุดมุ่งหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือดังกล่าว

เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถรันเวิร์กโหลดวีเอ็มแวร์บน วีเอ็มแวร์ คลาวด์ Foundation ในแพลตฟอร์มกูเกิลคลาวด์ ซึ่งลูกค้าจะสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือของวีเอ็มแวร์ที่ลูกค้าคุ้นเคยดีอยู่แล้ว รวมถึงความรู้ที่ได้รับจากการฝึกอบรม และสามารถปกป้องเงินลงทุนในเทคโนโลยีที่มีอยู่

ขณะที่ดำเนินการตามกลยุทธ์ด้านคลาวด์ และนำเสนอบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว โดยดำเนินงานได้อย่างไร้รอยต่อและปลอดภัยมากขึ้นบนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์

โซลูชั่นนี้ได้รับการออกแบบ พัฒนา และดำเนินการโดย คลาวด์ซิมเพิล (CloudSimple) และใช้ประโยชน์จาก วีเอ็มแวร์ คลาวด์ Foundation บริการดังกล่าวประกอบด้วย VMware vSphere, vSAN และ NSX ที่ติดตั้งใช้งานใน GCP และควบคุมดูแล

โดย คลาวด์ซิมเพิล กูเกิลคลาวด์จะให้บริการสนับสนุนเบื้องต้น โดยประสานงานร่วมกับ คลาวด์ซิมเพิล เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ด้านบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ราบรื่น และแอปพลิเคชั่นที่สำคัญต่อธุรกิจของลูกค้าจะได้รับการสนับสนุนตามข้อตกลง SLA อย่างที่ลูกค้าองค์กรต้องการ

Cloud
Young engineers businessmen in network server room

กูรู ปันกาล ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CloudSimple กล่าวว่า เรามุ่งมั่นพัฒนาให้การโยกย้ายเวิร์กโหลดจากไพรเวทคลาวด์ของลูกค้าไปสู่พับบลิคคลาวด์ได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด และด้วยเหตุนี้ การที่ได้ร่วมมือกับวีเอ็มแวร์ และกูเกิลคลาวด์ จึงเป็นเรื่องน่ายินดี

เพราะจะทำให้การโยกย้ายเวิร์กโหลดวีเอ็มแวร์ไปยังแพลตฟอร์ม GCP บนแพลตฟอร์มคลาวด์รุ่นใหม่ของ คลาวด์ซิมเพิล รองรับการติดตั้ง และจัดการดูแลแบบอัตโนมัติสำหรับโครงสร้างพื้นฐานของ GCP ได้

ซึ่งความร่วมเพื่อสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้แก่ลูกค้าในการวางกลยุทธ์ไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ การขยายความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นการต่อยอดความร่วมมือ และการผนวกรวมเทคโนโลยีที่มีอยู่ รวมถึงการผนวกรวมเข้ากับ VMware NSX Service Mesh และ VMware SD-WAN,

โซลูชั่นมัลติคลาวด์ของกูเกิลคลาวด์ นั่นคือ Anthos บน VMware vSphere, vSAN และ NSX และความสามารถในการจัดการทรัพยากรกูเกิลคลาวด์จากภายในสภาพแวดล้อม VMware vRealize Automation ของลูกค้า

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

seven × = fifty six