HUAWEI เผยโฉม HUAWEI Mate 20 Series เขย่าตลาดสมาร์ทโฟน ด้วยฟีเจอร์ล้ำ

0
398

หัวเว่ย ส่ง HUAWEI Mate 20 Series เขย่าตลาดพรีเมี่ยม ชูจุดเด่น “ชิปเซ็ต AI แบตอึด กล้องสุดล้ำ ดีไซน์โฉมใหม่” เชื่อตอบโจทย์ตลาด

หัวเว่ย เผยโฉม HUAWEI Mate 20 Series เขย่าตลาดพรีเมี่ยม

ทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า อย่างที่ทราบกันดีว่าในปีนี้ตลาดสมาร์ทโฟน มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยตลอดทั้งปี มีการปล่อยเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ตั้งแต่เครื่องในระดับล่าง ไปจนถึงระดับพรีเมี่ยม จากหลายแบรนด์

เพื่อจูงใจให้ผู้บริโภคเปลี่ยนเครื่อง เพื่อรองรับการใช้งานกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่ง หัวเว่ย มองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งที่ดี เพราะการที่ผู้จัดจำหน่ายแข่งขันกัน ทำให้ผู้ที่ได้ประโยชน์คือผู้บริโภค เพราะจะมีทางเลือกมากขึ้นในการเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์ ที่มีคุณภาพ แต่อยู่ในราคาที่แตะต้องได้

ดังนั้น ในฐานะผู้ผลิตเครื่องสมารืทโฟนที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคว่าเป็นเครื่องที่มีการออกแบบมาได้ตอบโจทย์ควาต้องการของผู้บริโภตได้หลายรุ่น จึงได้ทุ่มงบในการพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

HUAWEI

และวันนี้ เรามีความยินดีที่จะนำเสนอ หัวเว่ย Mate 20 Series ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็น สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ และรู้ใจปู้ใช้งาน ที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภค ประกอบด้วย 3 รุ่น ได้แก่ 

หัวเว่ย Mate 20, หัวเว่ย Mate 20 X และ หัวเว่ย Mate 20 Pro ครบเครื่องด้วยเทคโนโลยีที่ทรงพลังและล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็น Kirin 980 ชิปเซ็ต AI แบบคู่ครั้งแรกของโลก แบตเตอรี่ความจุสูงที่มาพร้อมนวัตกรรม 

หัวเว่ย SuperCharge ที่ให้กำลังไฟฟ้าได้ถึง 40 วัตต์ ชาร์จได้รวดเร็วซึ่งได้รับรองความปลอดภัยจากสถาบันระดับสากล และครั้งแรกของโลกกับ Wireless Reverse Charging ระบบชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นแบบไร้สาย รวมไปถึงกล้อง 3 กล้อง Leica Triple Camera สุดล้ำ

ด้วยเลนส์ถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษแบบ Ultra Wide ที่ร่วมพัฒนาโดย Leica เพื่อการถ่ายภาพในมุมมองที่กว้างขึ้น และฟีเจอร์การถ่ายภาพมาโครซึ่งสามารถถ่ายภาพวัตถุที่มีระยะใกล้กับเลนส์กล้องถึง 2.5 เซนติเมตร และฟีเจอร์ที่ผสานเทคโนโลยี AI อีกมากมาย

เตรียมทุ่มงบ เพิ่ม 4 เท่า คว้า No.1 ในกลุ่ม Premium Phone

HUAWEI

เพ่ือให้ผุ้บริโภคได้สัมผัสกับนวัตกรรม และฟีเจอร์ใหม่ ที่เราใส่ไว้ใน หัวเว่ย Mate 20 Series ทั้ง 3 รุ่น เรามีแผนที่จะเพิ่มงบประมาณเพิ่มจากเดิม 4 เท่า ในการสื่อสารไปยังผู้บริโภค ทั้งในรูปแบบ ออนไลน์ และออฟไลน์ ซึ่งเรามั่นใจว่าเมื่อบวกกับความล้ำสมัยของเครื่องจะสามารถให้ 

หัวเว่ย Mate 20 Series สามารถครองสัดส่วนทางการตลาดเพิ่มขึ้น 3 เท่า จากปัจจุบัน และจะสามารถทำให้ หัวเว่ย ก้าวขึ้นเป็น No.1 ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมได้ ภายในสิ้นปี โดยปัจจุบันสมาร์ทโฟน ในกลุ่มพรีเมี่ยม ราคา2 หมื่นขึ้น ไปมีแค่ 3 แบรนด์ และหัวเว่ยเองก็ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์

ที่มีสินค้าครบทุกเซกเมนต์ครอบคลุมตั้งแต่ระดับเริ่มต้นระดับกลางจนถึงพรีเมี่ยม และด้วยสินค้าเรือธงทั้ง3รุ่นใหม่ที่ออกมาเชื่อว่าจะทำให้เราขึ้นเป็นผู้นำในตลาดเมืองไทยได้ภายในปี 2 ปี จากปัจจุบันอยู่ใน No.2

การออกซีรีส์ Mate มาใหม่ 3 รุ้น เราหวังว่าจะสามารถตอบโจทย์ กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพราะคนกลุ่มนี้มีกำลังซื้อสูง 

แม้ว่าในปัจจุบัน กลุ่มที่มีกำลังซื้อ สมาร์ทโฟน มากสุดคือกลุ่มล่าง ซึ่งคิดเป้น 40% ของตลาด ขณะที่กลุ่มกลางจนถึงบนมีสัดส่วน 30% เท่ากัน ดังนั้นเป้าหมายของเรา การขยับสัดส่วนให้เป็นบน 30% กลาง 40% และกลุ่มล่าง 30% และขยับตลาดบนให้เป็น 40% ในอนาคต

และหากมองที่ส่วน นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เราพัฒนาขึ้น ผ่านนวัตกรรม AI เข้าไว้ในหลายๆ ฟีเจอร์ ทำให้ หัวเว่ย Mate 20 Series โดดเด่นกว่าคู่แข่งในตลาด และเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากที่สุด สำหรับผู้บริโภค

HUAWEI

โดย หัวเว่ย Mate 20 Series วางจำหน่าย รุ่น โดย หัวเว่ย Mate 20 จะวางจำหน่ายในราคา 24,990 บาท มีให้เลือก สี ได้แก่ Twilight และ Midnight Blue ส่วนหัวเว่ย Mate 20 X จะวางจำหน่ายในราคา 28,990 บาท

มีให้เลือก สี ได้แก่ Phantom Silver และ Midnight Blue และ หัวเว่ย Mate 20 Pro จะวางจำหน่ายในราคา 31,990 บาท มีให้เลือก สี ได้แก่ Emerald Green และ Black

ซึ่งเริ่มเปิดจองล่วงหน้าในระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม-พฤศจิกายนนี้ เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ พ.ย.นี้ ณ หัวเว่ยแบรนด์ช้อป ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมรายการ

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ ไม่มีวัตถุมุ่งเพื่อโจมตี 
  หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง 
** Compose : ชลัมพ์ ศุภวาที (Editors and Reporters)

สามารถกดติดตาม ข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยี ของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

nine + one =