Alibaba เปิดตัวโซลูชั่น Cloud และA.I. รับความต้องการพลิกโฉมสู่ยุคดิจิทัล

0
471
Alibaba

Alibaba Cloud เปิดตัวโซลูชั่นคลาวด์ และเอไอ ในยุโรป เพื่อตอบรับความต้องการในการพลิกโฉมสู่ยุคดิจิทัลพร้อมเปิดตัวหลากหลายผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบการในยุโรป ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส

Alibaba

Alibaba Launches Cloud and AI for Business

อาลีบาบา คลาวด์ ธุรกิจคลาวด์คอมพิวติ้งของอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 8 รายการ ครอบคลุมทั้งบิ๊ก ดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ไปจนถึงระบบโครงสร้างพื้นฐาน ความปลอดภัย และโซลูชั่นไพรเวทคลาวด์ ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ที่จัดขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

โดยมุ่งตอบสนองความต้องการซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของผู้ประกอบการในยุโรป ที่มองหาบริการคลาวด์คอมพิวติ้งที่ทรงพลังและน่าเชื่อถือ รวมถึงโซลูชั่นเอไอเหนือชั้น เพื่อช่วยสนับสนุนการเติบโตในยุคดิจิทัล ด้วยผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การใช้งานจริงของอาลีบาบา คลาวด์

โดยลูกค้าของอาลีบาบา คลาวด์จะได้รับบริการโซลูชั่นการทำงานที่เหนือชั้น โดยเฉพาะการผสมผสานโลกค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ ระบบการผลิตอัจฉริยะ และการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับผู้ประกอบการภาคพื้นยุโรปที่เปิดตัวในงานนี้ครอบคลุมหลากหลายหมวดหมู่ที่เกี่ยวเนื่องกัน สำหรับด้านเทคโนโลยีข้อมูล และเอไอ อาลีบาบา คลาวด์เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลัก 3 รายการ ได้แก่ โซลูชั่นการค้นหารูปภาพ (Image Search)

ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้รูปเพื่อค้นหาข้อมูลทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หุ่นยนต์ให้บริการอัจฉริยะ (Intelligent Services Robot) โปรแกรมพูดคุยสำหรับธุรกิจ และ ดาต้าฟิน (Dataphin) เอนจิ้นข้อมูลอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เกี่ยวเนื่องกันระหว่างอุตสากรรมต่างๆ

ในการพัฒนา บริหาร และการใช้แอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับบิ๊กดาต้าด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานและความปลอดภัย ยังคงเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการต่างๆ ในการย้ายข้อมูลมาสู่ระบบคลาวด์ เพื่อตอบสนองความต้องการในส่วนนี้ อาลีบาบา คลาวด์จะเปิดตัว ECS Baremetal Instance โซลูชั่นส์อีซีเอสใหม่อันเปี่ยมประสิทธิภาพ

ซึ่งผสมผสานจุดเด่นของระบบเวอร์ชวล แมชชีนแบบทั่วไปเข้ากับเซิร์ฟเวอร์แบบแบร์เมทัล (เวอร์ชวล แมชชีนที่ทำงานโดยไม่มี OS) เข้าไว้ด้วยกัน เมื่อเชื่อมต่อกันเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์แล้ว ECS Baremetal Instance จะทำงานเป็น

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ คลัสเตอร์ ที่จะช่วยลดความหน่วงของเครือข่ายให้ลดลงอยู่ในระดับไมโครวินาที พร้อมทั้งมอบความยืดหยุ่นและศักยภาพการทำงานในระดับซูเปอร์คอมพิวเตอร์อีกด้วย

นอกจากนี้ อาลีบาบา คลาวด์ ยังได้เปิดตัว Cloud Enterprise Network (CEN) รุ่นใหม่ และบริการ Vulnerability Discovery Service โซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยระดับสูง สำหรับผู้ประกอบการยุโรปที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มคลาวด์แบบไฮบริดที่ปรับขนาดได้ตามต้องการนั้น

อาลีบาบา คลาวด์ จะเปิดตัว Apsara Stack เวอร์ชั่นนานาชาติ ซึ่งผ่านการพิสูจน์ประสิทธิภาพจากการใช้งานจริงเป็นระยะเวลา 3 ปี ในผู้ประกอบการมากกว่า 120 รายในประเทศจีนมาแล้ว

Alibaba

หยี่หมิง หวาง ผู้จัดการทั่วไป อาลีบาบา คลาวด์ ยุโรป กล่าวว่า อาลีบาบา คลาวด์ มุ่งเป็นผู้อำนวยความสะดวกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีในยุโรป เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ที่บาร์เซโลน่า

ถือเป็นโอกาสอันดีในการเผยทิศทางใหม่ๆ ของกลยุทธ์ของเราในตลาดยุโรป ทั้งยังเป็นโอกาสให้เราได้พิจารณาถึงวิธีการใหม่ๆ ในการสนับสนุนการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลของผู้ประกอบการจากภาคธุรกิจต่างๆ ในตลาดยุโรป ด้วยนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญของเรา

นับเป็นครั้งแรกในยุโรป ที่อาลีบาบา คลาวด์จะนำศักยภาพอันเหนือชั้นของเทคโนโลยีบิ๊กดาต้าและเอไอที่เป็นจริงได้ด้วยขุมพลังระดับซูเปอร์คอมพิวเตอร์ มามอบแก่ผู้ประกอบการผ่านนวัตกรรมใหม่เหล่านี้ ความสำเร็จของโซลูชั่นข้อมูลอัจฉริยะเหล่านี้ทั้งในประเทศจีน และทั่วโลกถือเป็นเครื่องพิสูจน์

ถึงศักยภาพของผลิตภัณฑ์ของอาลีบาบา คลาวด์ โดยเทคโนโลยี Image Search ได้ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในประเทศจีน รวมถึงในธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ หรือ New Retail แนวคิดซึ่งผสานการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ

Alibaba

ในขณะที่ Intelligent Service Robot ได้ให้บริการลูกค้ามากกว่า 40 ล้านคนในเวลาเพียงหนึ่งวัน ระหว่างมหกรรม 11.11 โกลบอล ช้อปปิ้ง เฟสติวัล ในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในปัจจุบัน ดาต้าฟิน (Dataphin) ซึ่งเป็นระบบสร้าง และบริหารข้อมูลอัจฉริยะ

กำลังบริหารข้อมูล 95% ของอาลีบาบา กรุ๊ปทั้งหมด และขับเคลื่อนนวัตกรรมข้อมูลอัจฉริยะทุกประเภทในเครือข่ายธุรกิจของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีก การเงิน โลจิสติกส์ การขนส่ง หรือสุขภาพ

การตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัลจำเป็นต้องอาศัยแง่มุมและแนวคิดเชิงกลยุทธ์มากขึ้นกว่าในอดีต เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงนี้ เราได้นำประสบการณ์การใช้งานจริงและความสำเร็จของเราในการพลิกโฉมธุรกิจสู่รูปแบบดิจิทัลในประเทศจีน

มาปรับใช้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการในตลาดยุโรป โซลูชั่นที่เหนือชั้นเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนองค์กรในหลากหลายภาคธุรกิจ และช่วยให้พวกเขาสามารถเชื่อมต่อทั้งในระดับประเทศและระดับโลกอย่างแท้จริง สำหรับอาลีบาบา คลาวด์ นี่คือความหมายที่แท้จริงของการมอบเทคโนโลยีให้ทุกคนได้เข้าถึง

และเพื่อให้แน่ใจว่าความสามารถของบริษัทในการพัฒนาและขยายผลิตภัณฑ์และบริการนั้นครอบคลุมและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างทั่วถึง อาลีบาบา คลาวด์ มุ่งมั่นลงทุนในบริการคลาวด์ คอมพิวติ้ง และระบบโครงสร้างพื้นฐานในยุโรป

Alibaba

 

โดยบริษัทได้เปิดเขตให้บริการแรกในยุโรปที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2559 และเริ่มดำเนินงานในเขตให้บริการที่สองในภูมิภาคเดียวกันเมื่อไม่นานมานี้ และเพื่อพัฒนาการให้บริการลูกค้าในยุโรปให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

อาลีบาบา คลาวด์ กำลังเดินหน้าวางระบบรากฐานทางเทคโนโลยีร่วมกับคู่ค้าในยุโรปหลายราย เช่น โวดาโฟน ในประเทศเยอรมนี กรมอุตุนิยมวิทยาในสหราชอาณาจักร และสเตชั่น เอฟ ศูนย์รวมนวัตกรรมในประเทศฝรั่งเศส

สามารถดูไฮไลท์ของทั้ง ผลิตภัณฑ์ โดยอาลีบาบา คลาวด์ ที่เปิดตัวในงานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ในคลิกด้านล่างนี้

Big Data & AI :

Infrastructure :

Security :

Private Cloud Solutions :

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ ไม่มีวัตถุมุ่งเพื่อโจมตี หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง 
** Compose : ชลัมพ์ ศุภวาที (Editors and Reporters)

สามารถกดติดตาม ข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยี ของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

6 + one =